Bầu 6 tháng vẫn bị mẹ chồng bắt đi 90km về nấu cỗ, rửa bát: ‘Dâu trưởng hưởng tài sản, than gì’, tôi thề kiếp sau không lấy chồng là con trưởng nữa

Nàng dâu bầu 6 tháng bị mẹ chồng bắt về nấu cỗ, rửa chén: ‘Dâu trưởng hưởng tài sản, than gì’

Chia sẻ từ dâu trưởng bầu 6 tháng mệt nhọc, vẫn bị bắt ra rửa hết mâm chén sau buổi cỗ khiến nhiều người phẫn nộ trên mạng xã hội.

Thời buổi này ngày càng có nhiều chị em ngao ngán chuyện kết hôn, một phần vì dễ gặp cảnh chồng hời hợt vô tâm, chỉ lo ăn nhậu; một phần vì sợ gặp mẹ chồng gắt gao khó tính. Điển hình như câu chuyện đang gây xôn xao trên mạng xã hội về nàng dâu trưởng bầu bì vượt mặt vẫn phải ngồi thở dốc, rửa cho hết đống chén dĩa.

Cụ thể, theo chia sẻ thì chị này là con dâu trưởng dòng họ nên những ngày đầu về làm dâu đã được mẹ chồng “giáo huấn” đủ điều. Nào là phải biết chu toàn trọng trách như làm gương, cư xử chuẩn mực, đứng ra quán xuyến mọi việc lớn nhỏ trong nhà và điển hình là những ngày lễ hay giỗ.

hình ảnh

Chia sẻ gây xôn xao của nàng dâu trưởng.

Chị này sống cùng chồng ở thành phố, cách quê khoảng 90km nhưng bất kì đám tiệc nào cũng không được vắng mặt. Thậm chí, nàng dâu phải xin nghỉ phép ở công ty để chạy về lo liệu cho đúng bổn phận dâu trưởng. Nhiều lần nộp đơn xin nghỉ phép, chị còn ngại với sếp nhưng nếu không về là không xong với mẹ chồng.

Lúc bình thường còn chịu đựng được, đến khi bầu 6 tháng vượt mặt, nàng dâu cũng không được yên thân. Mẹ chồng một hai đòi về lo đám giỗ cho bằng được. Người chồng thương vợ bầu bì nên có ý khất lại nhưng mẹ chồng gọi điện lên, một hai phải có mặt dâu trưởng để lo đám tiệc cho đúng trách nhiệm, người ngoài nhìn vào không cười chê.

hình ảnh

Về quê lo đám là cơn ác mộng với người vợ. Chị phải dậy từ tờ mờ sớm, đi chợ rồi sơ chế, nấu nướng. Đến tầm 8 giờ sáng, mọi người thức dậy sẽ phụ chị nhưng chỉ qua loa. Quần quật đến 12 giờ trưa lo xong mâm cỗ, tưởng chừng được yên nhưng phải ở đó tiếp người này người kia cho phải phép rồi rửa mâm chén bát cao như núi.

“Tôi lúc này đã mệt lắm rồi, chỉ muốn đi nằm nhưng sợ như vậy là thất lễ nên cũng cố ngồi vào mâm, quơ đũa ăn vài miếng, chờ mọi người ăn xong còn dọn nốt. Thế nhưng đợi mãi, mâm các chú các bác thì vừa ăn vừa rượu chè ê a, mâm các bà các em thì còn mải tâm sự chuyện nọ chuyện kia.

Đến khi mọi người ăn xong, người thì có việc xin về sớm, còn lại tất cả mọi người đều kéo lên phòng khách để ngồi nói chuyện, chỉ còn mình tôi dọn dẹp. Mẹ chồng lúc ấy chỉ tay ra đống bát đũa nằm chỏng chơ ngoài giếng, kêu tôi đội nón ra rửa. Trời thì nắng chang chang, tôi dù mệt vẫn phải cố làm theo ý mẹ, trong lòng lúc đó uất ức đến mức muốn bật khóc”, chị vợ tủi thân chia sẻ.

hình ảnh

Anh chồng thấy vợ cực cũng chạy ra phụ nhưng mấy cô mấy thím thấy vậy kêu anh lên nhà ngồi, việc nội trợ chớ để đàn ông đụng vào. Mọi người có phụ cũng chỉ qua loa rồi tản đi, cuối cùng cũng chỉ nàng dâu trưởng “ôm” hết.

Sở dĩ chị vất vả, bị đổ hết mọi việc lên đầu vì trót gánh danh “dâu trưởng”. Có lúc ngồi rửa chén muốn xỉu, vậy mà một bà thím bên chồng còn mỉa mai chị: “Có thím còn bảo ngày xưa các cụ bầu đến giờ đẻ rồi còn cố mà gặt nốt ruộng lúa, rồi đổ nốt chum nước đến khi vỡ ối mới chịu ngừng, vợ chồng mày là trưởng sau này của cải về hết chúng mày, làm có tí thôi mà cũng phải nhăn nhó. Tôi nói thật là tôi xin kiếu, nếu có kiếp sau tôi thề không bao giờ lấy chồng là con trưởng nữa”. 

Trong cảnh này, có đất đai, nhà cửa, tài sản nhiều khi cũng mặc kệ. Nếu đổi được để lấy tự do, không phải nai lưng ra làm chắc nhiều người cũng xin không nhận danh “dâu trưởng”. Có công ăn việc làm đàng hoàng, không cớ gì vì tài sản mà đánh đổi bằng sức lực và cả tủi nhục như thế.

hình ảnh

“Dâu trưởng” nghe oách, chứ thực tế có khác gì người giúp việc trong tình cảnh này. Đó là do cái suy nghĩ cổ hậu từ đời nảo đời nao còn ăn trong não của những mẹ chồng, mấy bà thím, bà cô chồng. Đến khi bầu bì vượt mặt vẫn phải chạy 90km xa xôi về, è ra nấu nướng rồi dọn dẹp mâm bát đĩa như núi. Thay vì được mọi người thấu hiểu, cùng chung tay đỡ đần thì nhiều nàng dâu còn trong cảnh tủi thân, ấm ức và gánh hết việc nhà.

Biết rằng vẫn còn những trường hợp ngoại lệ khi dâu được nhà chồng thương yêu và thấu hiểu. Thậm chí từng có nàng dâu lên mạng “bóc phốt” mẹ chồng cứ xúi đẻ, để bà chăm cháu rồi sui gia tới chơi là biếu quà cáp mang về. Tuy nhiên, liệu có bao nhiêu người được như thế hay là muôn vàn câu chuyện bẽ bàng khi về làm dâu, làm vợ và càng khiến nhiều chị em thêm ngao ngán chuyện hôn nhân?

Trong nhiều tình cảnh như nàng dâu trong câu chuyện trên, cãi hay phản đối là mang tiếng hỗn hào, còn làm theo là chỉ có ấm ức, tủi thân và cứ tức nước hẳn sẽ có ngày vỡ bờ. Đây cũng là vấn đề cần có người chồng tham gia để xử lý, giải quyết cho vẹn đôi đường.

Tư liệu ảnh lấy từ internet, nếu ϲó vi phạm vui lòng liên hệ để xóa!

Related Posts

May mắn ƌược cô gáι̇ ɡι̇úρ ᴆỡ 71k! Nhưng ᵴɑυ 15 пăɱ chàng ᴛгąi chỉ tɾả ℓạι̇ 70k, ƅ‌iết ƌược ᶊự tʜật mọi ռɢười thán pɦụᴄ

Có nợ tʜì ρʜải ƌó ℓ‌à quy ℓ‌uật tất γếυ tɾoռɢ cuộc ꜱốռɢ ƌể ɢiúρ coռ ռɢười có tʜể tồn ᴛại. Câu chuyện chàng tɾai tɾoռɢ ռɢười…

Được chú chó giúp thoát chết, cô bé 12 tuổi làm nên “điều kì diệu”

Em dẫn chúng về nhà, cho chúng chỗ ăn, chỗ ngủ và tình yêu thương vô điều kiện. Tại một ngôi làng nhỏ yên bình nằm lọt…

Được đềп bù 30 пghìп ᴛỷ cҺủ пhà vẫп “cứпg rắп” ᴋɦôпg cʜịu dỡ bỏ, chuyêп gıa ʋàσ cuộc: “Kɦôпg ᴘhá dỡ ƌược, ᵴơ ᴛáп đı!”

“Kɦôпg chuyểп, đừпg пóı ℓà 30 пghìп ᴛỷ, пgay cả 100 пghìп ᴛỷ ᴛôı ᴄũпg ᴋɦôпg chuyểп đı ƌâu!”, ôпg cụ lớп ᴛıếпg quáᴛ lớп ᴋhı ᴛhấʏ…

Lươn khủng màu vàng tươi dài đến 1,1m và những động vật đột biến kỳ bí có một không hai ở Việt Nam

Lươn khủng màu vàng tươi dài đến 1,1m và những động vật đột biến kỳ bí có một không hai ở Việt Nam Bên cạnh con lươn…

Tốt nghiệp đại ɦọᴄ Mỹ Úc qυγếτ ʋề VN ᴄứu ռɢười! Bác ᶊĩ ᴛгẻ ℓ‌iêռ tục ɢọi ƌiệռ ᴄɦσ ɓệпҺ nhâռ ᵴɑυ kɦi xuất ʋiệռ

Maռg ɋuốc tịch Mỹ, tốt nghiệp τừ Trường Đại ɦọᴄ Mỹ ʋà Úc, bác ᶊĩ Trần Minh Hoàng (29 ᴛuổi) có ռɦiều cơ ʜội ᵭể ƌược ทᏂậท…

11 пăɱ ᵴɑυ “bức ảռʜ” ռɢười phụ ռữ vác ҺàпҺ ℓ‌ý, bế ᴄσռ ʋề ɋuê ᴛừռg gâγ “cʜấռ ᴆộռg”: Con mấᴛ, ɢiàu ℓêп vẫn áᴍ ảռʜ

Gặp ℓạι̇ ռɢười phụ ռữ ᴛừռg gâγ “ᶊốᴛ” ʋới tấm ảռʜ đeo ɓąℓ‌o to đùng ᵴɑυ lưng, ᴛгêռ taʏ bế ƌứa ᴄσռ ռʜỏ ʋề ɋuê ᵭóп Tết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.