×
×

5 CHIẾN SĨ CÔNG AN THẦM LẶNG ĐANG NẰM “ĐIỀU TRỊ” CHẲNG AI NHẮC ĐẾN!

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội khiến 5 cán bộ cảnh sát bị thương

Có 5 cán bộ cảnh sát bị thương trong khi chữa ch.áy và cứu nạn, cứu hộ trong vụ ch.áy chung cư mini trên phố Khương Hạ.

Liên quan đến vụ ch.áy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 17/9, trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên 5 cán bộ cảnh sát bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ chữa ch.áy và cứu nạn, cứu hộ.

Theo Công an Hà Nội, 5 cán bộ công an bị thương gồm: Nguyễn Quốc Trung (SN 2003, cán bộ Đội Phòng ch.áy chữa ch.áy và Cứu hộ cứu nạn Công an quận Thanh Xuân), 4 người là cán bộ Đội Phòng ch.áy chữa ch.áy và Cứu hộ cứu nạn Công an quận Hà Đông: Bùi Trung Hiếu (2001), Nguyễn Tuấn Hùng (SN 2003), Lê Quang Khải (SN 1999) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1996).

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội khiến 5 cán bộ cảnh sát bị thương - 1

Ảnh

Trung tướng Nguyễn Hải Trung thăm hỏi cán bộ công an bị thương khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Công an Hà Nội

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng cảm ơn tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các bệnh viện trong công tác tiếp nhận, điều trị, cứu chữa các nạn nhân, chiến sỹ bị thương, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất những tổn thất về người.

Đại tá Dương Đức Hải thăm hỏi các chiến sĩ Cảnh sát PCCC CAQ Hà Đông đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 103. Ảnh: Công an Hà Nội

Những người lính cứu hỏa thầm lặng chẳng được nhắc tên trong vụ ch.áy: Kiệt sức vì nỗ lực từng phút giành giật sự sống

Dưới cơn mưa lớn, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát, nhân viên y tế… nỗ lực giành giật từng phút giây để cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Đến sáng 13-9, công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại chung cư mini 9 tầng ở ngõ 29 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã kết thúc, tất cả nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Thống kê sơ bộ đến 5h ngày 13-9, lực lượng chức năng đã cứu hộ được khoảng 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có hàng chục người đã tử vong.

Hiện lực lượng công an đang phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Trước đó, nhận được tin báo cháy, khoảng 20 xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ chiến sĩ được điều đến hiện trường dập lửa, tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt.

Ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong con ngõ nhỏ quanh co khiến lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy gặp nhiều khó khăn để đưa vòi rồng vào phun nước dập lửa.

Vì đám cháy và quá trình tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt diễn ra trong nhiều tiếng đồng hồ nên các chiến sĩ cảnh sát phải thay nhau làm nhiệm vụ.

2h sáng, trời đổ cơn mưa lớn, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát dầm mưa, áo quần ướt sũng. Bước chân các chiến sĩ chạy dồn dập, thở hổn hển, gọi lớn “cấp cứu, cấp cứu” mỗi khi cõng, bế các nạn nhân ra ngoài.

Nhiều khuôn mặt chiến sĩ ám khói, lả đi vì hít phải khói độc, làm việc với công suất lớn, trong thời gian gần 10 tiếng.

Có chiến sĩ sau khi được thay ca, ngồi bệt, nôn ói hoặc nằm bệt xuống vỉa hè, uống vội ngụm nước để tiếp tục chờ đổi ca cho đồng đội.

Nhiều chiến sĩ bị thương hoặc kiệt sức đã được đưa ra ngoài để chăm sóc.

Bên cạnh sự nỗ lực của các chiến sĩ, nhiều nhân viên y tế, người dân cũng tham gia hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ lực lượng chức năng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-khien-5-can-bo-canh-sat-bi-thuong-a626864.html

https://tuoitre.vn/canh-sat-dam-mua-kiet-suc-khi-no-luc-cuu-nguoi-trong-vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-20230913104635544.htm

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…