BÀ HẰNG MẶC SƠ MI TRẮNG XUẤT HIỆN TẠI TÒA

BÀ HẰNG MẶC SƠ MI TRẮNG XUẤT HIỆN TẠI TÒA

phuong-hang-2-5772-1695258366.jpg

An ninh siết chặt tại phiên xử bà Nguyễn Phương Hằng

Sáng 21/9, bà Phương Hằng mặc sơ mi trắng, vẻ khá điềm tĩnh, khi được đưa đến tòa; nhiều lực lượng cảnh sát giám sát khu vực cổng và trước phòng xử án, chỉ những người có giấy triệu tập mới được vào.

phuong-hang-2-4226-1695252246.jpg

Cảnh sát có mặt từ sớm, giữ trật tự phiên xử. Ảnh: Thanh Tùng

Từ sáng sớm, cả trăm cảnh sát đã có mặt để giữ an ninh trật tự từ cổng TAND TP HCM vào sân và phòng xử án. Đoạn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa trước cổng tòa được dựng hàng rào, hạn chế giao thông và người hiếu kỳ đến theo dõi phiên xử.

phuong-hang-2-5772-1695258366.jpg

Bà Phương Hằng được đưa đến tòa từ 6h. Ảnh: Thanh Tùng

Bà Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm được đưa đến tòa từ trước 6h. Họ bị xét xử về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự; khung hình phạt 2-7 năm tù.

phuong-hang-3-2280-1695254879.jpg

Bà Hằng bị cáo buộc tổ chức 57 buổi livestream có nội dung xâm phạm bí mật đời tư, xúc p:h:ạ:m hàng loạt người. Do tính chất phức tạp của vụ án nên chỉ những người có giấy triệu tập mới được tham dự phiên xử.

Tuy nhiên, sáng nay, rất đông người vẫn kéo đến trước cổng tòa quay video, chụp ảnh. Khi bị cảnh sát nhắc nhở và không cho phép vào trong, họ lớn tiếng phản đối gây mất trật tự.

* Tiếp tục cập nhật

Nguyen-Phuong-Hang-2551-166805-1278-7683

Trước phiên xử, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh cho biết sẽ tham gia phiên tòa để trình bày quan điểm, làm rõ nhiều nội dung liên quan. Ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Đức Hiển và một số người liên quan khác uỷ quyền cho luật sư tham gia tố tụng.

Là một trong 10 người bị bà Hằng xúc p:h:ạ:m, nhà báo Ðặng Thị Hàn Ni (đang bị tạm giam về hành vi xúc p:h:ạ:m vợ chồng bà Hằng) sẽ được cảnh sát trích xuất đến tòa để đối chất nhiều nội dung.

Ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, chồng bà Hằng) được tòa triệu tập với tư cách người có quyền, nghĩa vụ liên quan nhưng không tham gia phiên xử mà ủy quyền cho luật sư.

Trước phiên xử, 5 trong số 10 người có quyền, nghĩa vụ liên quan trên đã gửi đơn kiến nghị tòa xác định lại tư cách tố tụng. Họ cho rằng đã bị bà Hằng có những hành động, lời nói tác động trực tiếp, gây thiệt hại về thể chất và tinh thần – đáp ứng đủ điều kiện để được xác định là bị hại trong vụ án theo quy định ở khoản 1 Điều 62 Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Theo những người này, việc xác định đúng tư cách tố tụng của họ không chỉ ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án mà còn ảnh hưởng đến việc thực hiện các quyền của họ.

Nguyen-Phuong-Hang-2551-166805-1278-7683
Bà Phương Hằng lúc bị bắt, tháng 3/2021. Ảnh: Công an TP HCM.

phuong-hang-1-9783-1695252246.jpg

Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh đề nghị là bị hại trong vụ án bà Phương Hằng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, nhà báo Đức Hiển… kiến nghị tòa xác định là “bị hại” thay vì “người liên quan” trong phiên xử bà Nguyễn Phương Hằng.

nguyen-phuong-hang-1-jpeg-1685-4969-3914

Bà Hằng cùng ông Đặng Anh Quân trong buổi livestream. Ảnh cắt từ video

Cáo trạng xác định, bà Hằng đã sử dụng 12 tài khoản mạng xã hội để thực hiện nhiều buổi livestream. Trong đó có 57 buổi mang nội dung bịa đặt, sai sự thật, xúc p:h:ạ:m nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của: ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hoài Linh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển… Theo bà Hằng, lý do làm như vậy là những người này đã phát ngôn xúc p:h:ạ:m vợ chồng và quỹ từ thiện của bị cáo trước.

Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty Đại Nam) tham gia giúp sức cho bà Hằng từ tháng 3/2021, với nhiệm vụ sắp xếp các góc máy quay, sân khấu… để livestream. Theo chỉ đạo của bà chủ Đại Nam, Hà lập kênh Fanpage Ha Lee thông báo lịch phát sóng, đăng tải các bài viết xúc p:h:ạ:m những người bà Hằng mong muốn.

Bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Hằng) được bà Hằng chỉ đạo lập 8 tài khoản TikTok; lập trang Fanpage Hoang Nhi để thông báo lịch livestream, đăng tải bài viết theo yêu cầu của bà Hằng.

Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Đại Nam) được giao nhiệm vụ phát sóng trực tiếp qua nhiều kênh YouTube; đọc các bình luận, dẫn chương trình các buổi livestream.

Ngoài ra, từ tháng 10/2021 đến 3/2022, bà Hằng mời tiến sĩ Đặng Anh Quân (giảng viên Trường Đại học Luật TP HCM) tham gia 11 buổi livestream với vai trò cố vấn pháp lý để tăng độ tin cậy cho những phát ngôn của mình. Khi bà Hằng phát ngôn xúc p:h:ạ:m người khác thì ông Quân hùa theo.

https://vnexpress.net/an-ninh-siet-chat-tai-phien-xu-ba-nguyen-phuong-hang-4655399.html

Related Posts

Cam Newton imitates viral Angel Reese video, leaving WNBA fans in stitches

Cam Newton imitating Angel Reese’s viral video about his romantic life has WNBA fans crying with laughter. Reese went extremely viral earlier this month for her heartfelt and comical statement in an Instagram…

Kai Trump: The latest name from an American dynasty

Kai Trump: The latest name from an American dynasty Donald Trump’s oldest grandchild, Kai Trump, spoke at the Republican National Convention this week. Photo: Kamil Krzaczynski / AFP By Ana…

Donald Trump Jr. warns teen boys to ‘stay away’ from daughter Kai after her RNC speech

Donald Trump Jr. had choice words when asked about teenage boys now swarming his 17-year-old daughter Kai after her star turn at the Republican National Convention. “Get away,…

Angel Reese owns London in two killer dresses: Steph Curry, Kevin Durant upstaged

The jet-setting WNBA rookie star and fashion icon didn’t let lost luggage stop her from ruling London before attending the 2024 Paris Olympics. Chicago Sky player Angel…

Angel Reese keeps a close eye on the women’s Olympic team alongside Curry in the latest fashion

They will be paying close attention to events in Paris Chicago Sky star Angel Reese was present in London for the US Women’s Basketball exhibition match and she was rubbing…

Angel Reese’s Unfortunate Olympics Incident Gets Important Update

Angel Reese has a problem. Or at least, had a problem. See, on her way to Paris to watch the Olympics, the Chicago Sky star’s luggage got…