×
×

BIẾN CỰC CĂNG: KHỞI TỐ BẮT TẠM GIAM NỮ HOÀNG NOI-Y NGOCTRINH

Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam ‘nữ hoàng NOI-Y’ NGOCTRINH và người dạy lái mô tô Trần Xuân Đông, để điều tra về sử dụng tài liệu giả và gây rối.
Chiều 19.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng”, “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”; ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị NGOCTRINH (người mẫu NGOCTRINH) về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 bộ luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 314, 318 bộ luật Hình sự.

Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn theo đúng quy định và trong chiều 19.10, các quyết định và lệnh trên đã được thi hành.

Khởi tố, bắt tạm giam 'nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh - Ảnh 1.

Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam ‘nữ hoàng NOI-Y’ NGOCTRINH

CÔNG AN CUNG CẤP

Công an TP.HCM đã chủ trì, phối hợp Phòng CSGT, Công an TP.Thủ Đức tiến hành xác minh, giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với hoạt động liên quan hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn, biểu diễn bằng những hành động nguy hiểm lưu thông trên tuyến đường thuộc địa bàn TP.Thủ Đức do Trần Thị NGOCTRINH (biệt danh thường gọi trên mạng xã hội: người mẫu NOI-Y) thực hiện. Sau đó NGOCTRINH đã đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM xác định, mặc dù Trần Thị NGOCTRINH (34 tuổi) không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2, nhưng vào ngày 6.10, NGOCTRINH đã cùng với Trần Xuân Đông (36 tuổi) tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 59A3-115.88 (nhãn hiệu BMW, dung tích xi lanh 999 cm3) lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu công nghệ cao TP.HCM (P.Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…, cho quay video. Các video này sau đó biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội gây bất bình dư luận.

Khởi tố, bắt tạm giam 'nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh - Ảnh 2.

Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam ‘nữ hoàng NOI-Y’ NGOCTRINH về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 bộ luật Hình sự

CÔNG AN CUNG CẤP

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 9.2023, Trần Xuân Đông cũng đã cùng với Trần Thị NGOCTRINH tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu Ninja lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng (Khu đô thị Thủ Thiêm, P.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức) thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân 1 bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi 1 bên yên xe để tự chạy… Hành vi này cũng được quay video, sau đó biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Công an TP.HCM xét thấy hành vi trên của NGOCTRINH và Trần Xuân Đông đã gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương. UBND TP.Thủ Đức đã có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xem xét xử lý NGOCTRINH và những người liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Khởi tố, bắt tạm giam 'nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh - Ảnh 3.

NGOCTRINH lái mô tô thả 2 tay gay bất bình dư luận

CHỤP MÀN HÌNH

Đáng chú ý, các lần biểu diễn xe mô tô vi phạm nói trên, NGOCTRINH đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng lên các clip này lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội gồm: tài khoản TiTok Ngoc Trinh (hiện có 6,8 triệu người theo dõi; đã nhận tổng cộng hơn 163,3 triệu lượt thích cho tất cả các video).

NGOCTRINH đăng tải 5 video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào nhiều ngày của tháng 9 và tháng 10.2023. Tính đến 10 giờ ngày 12.10, các video này đã nhận được 478.000 lượt thích; 4.881 lượt bình luận; 9.848 lượt lưu video; 5.787 lượt chia sẻ.

Khởi tố, bắt tạm giam 'nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh - Ảnh 4.

Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam người dạy lái mô tô Trần Xuân Đông

CÔNG AN CUNG CẤP

Tài khoản Facebook Trần Thị NGOCTRINH (Cô bé ăn hàng) – hiện có hơn 3,1 triệu người theo dõi, cũng đăng tải các video nêu trên, thu hút 5,9 ngàn lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt share. Tài khoản Fanpage NGOCTRINH (hiện có 2,7 triệu lượt thích; 5,9 triệu người theo dõi) đăng tải 1 video thể hiện NGOCTRINH lái xe mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.

Sau đó, các video phản cảm của NGOCTRINH đã lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên website; hơn 3000 video liên quan trên YouTube. Dư luận trên báo chí chính thống và không gian mạng phần lớn phản đối lên án gay gắt hành vi của NGOCTRINH.

11 - Ảnh 2.

NGOCTRINH “biểu diễn” mô tô khi chưa có bằng lái mô tô

CHỤP MÀN HÌNH

Công an TP.HCM xét thấy việc đăng tải, phát tán nội dung các video clip của các tài khoản nêu trên có ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ, đặc biệt đây là tài khoản mạng xã hội được hàng triệu người theo dõi.

Các clip phản cảm đã vi phạm về quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin – Truyền thông nên cần được ngăn chặn, xử lý kịp thời. Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP.HCM) đã chuyển thông tin, tài liệu đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM làm rõ nguồn gốc xe mô tô mang biển kiểm soát 59A3-115.88 nhãn hiệu BMW, thì Trần Xuân Đông đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy là giả. Qua đấu tranh, Trần Xuân Đông thừa nhận mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả, nhưng vì thấy xe mô tô mang này có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.

Khởi tố, bắt tạm giam 'nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh - Ảnh 6.

Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam người dạy lái mô tô Trần Xuân Đông để điều tra về sử dụng tài liệu giả và gây rối

CÔNG AN CUNG CẤP

Quá trình điều tra, xác minh đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhận thấy: Trần Thị NGOCTRINH chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng với Trần Xuân Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm như nằm, quỳ gối trên yên xe, thả hai tay để xe tự chạy… lưu thông biểu diễn trên tuyến đường đã được sử dụng công cộng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời, cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn, gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng. Ngoài ra, Trần Xuân Đông còn có hành vi mua xe mô tô phân khối lớn có giấy tờ giả để sử dụng.

Trong thời gian tới, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án, hành vi phạm tội của Trần Thị NGOCTRINH, Trần Xuân Đông và những người có liên quan để xử lý triệt để, nghiêm minh trước pháp luật.

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…