×
×

Đang đi ship hàng, thanh niên vội đến cứu nhiều người trong vụ ch.áy CCMN 9 tầng tại Hà Nội

Đang đi ship hàng, thanh niên vội đến cứu nhiều người trong vụ ch.áy CCMN 9 tầng tại Hà Nội

Chàng thanh niên Nguyễn Đăng Văn 30 tuổi, quê ở Bắc Ninh nhận được tin của anh trai về thông tin có vụ cháy, đang đi shipper, vội chạy đến hiện trường để cứu người.

Nửa đêm, đang trên đường đi ship hàng nhận được tin nhắn của anh trai, báo nhà người thân (ở tầng 4, tòa chung cư mini xảy ra hỏa hoạn) bị cháy, Nguyễn Đăng Văn, 30 tuổi, quê Bắc Ninh, làm nghề shiper liền phi tới, lao vào lửa khói cứu được gia đình người thân ra, ngoài ra còn cứu thêm được một số người.

Thanh niên đang đi ship hàng, vội đến cứu nhiều người trong vụ cháy tại Hà Nội - Ảnh 2.

Trước đó như tin đã đưa, khoảng 23h đêm 12/9, đám cháy xảy ra tại chung cư mini cao 9 tầng ở phố Khương Hạ. Vụ cháy xảy ra ban đêm nên có nhiều người tử vong và mắc kẹt ở trong chung cư.

Thanh niên đang đi ship hàng, vội đến cứu nhiều người trong vụ cháy tại Hà Nội - Ảnh 3.

Thanh niên đang đi ship hàng, vội đến cứu nhiều người trong vụ cháy tại Hà Nội - Ảnh 4.

 

Với gương mặt lấm lem, chàng thanh niên dũng cảm đã lao vào biển lửa cứu người trong vụ cháy chung cư mi ni.

Trao đổi với phóng viên VTV News sáng nay, đại diện một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội cho biết đã tiếp nhận nhiều nạn nhân vụ cháy và đang tích cực cứu chữa.

Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lãnh đạo địa phương đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo xử lý vụ việc. Trong sáng nay, một cuộc họp đột xuất liên quan đến vụ cháy cũng đang diễn ra tại Thành ủy Hà Nội.

9h47: Đại diện Bộ Y tế xuống bệnh viện trực tiếp chỉ đạo cấp cứu nạn nhân vụ cháy

Cập nhật từ các phóng viên Phùng Anh và Quang Hải của VTV News, thời điểm này, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh hiện đã có mặt tại Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra công tác cấp cứu các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) đêm qua.

Trong số gần 20 bệnh nhân đang cấp cứu tại đây, hiện có 2 bệnh nhân nguy kịch đang phải thở máy…

Cập nhật: Cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 6.

Cập nhật: Cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 7.

Cập nhật: Cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 8.

Cập nhật: Cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 9.

Cập nhật: Cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 10.

Cập nhật: Cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 11.

Ảnh: Phùng Anh, Quang Hải

09:31: Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu 19 người trong vụ cháy chung cư mini

Theo Phó giáo sư Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, có 2 trường hợp tử vong ngoại viện, 1 bệnh nhân thở máy nguy kịch, 8 bệnh nhân điều trị ở Trung tâm Nhi khoa.

19 nạn nhân của vụ cháy chung cư mini trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, trong đó có 8 trẻ em.

Theo Phó giáo sư Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, có 2 trường hợp tử vong ngoại viện, 1 bệnh nhân thở máy nguy kịch, 8 bệnh nhân điều trị ở Trung tâm Nhi khoa. Đến nay, các bệnh nhân nhi ổn định đang thở oxy, các bệnh nhân còn lại vừa bị ngạt khí , vừa bị chấn thương.

Cập nhật: Cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 12.

Cập nhật: Cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 13.

Cập nhật: Cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 14.

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn cấp cứu điều trị cho các nạn nhân vụ cháy. Ảnh: Phùng Anh

Ngay trong đêm (rạng sáng 13/9) khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã hội chẩn, phối hợp các chuyên khoa hồi sức cấp cứu, chống độc để điều trị người bệnh. Đầu giờ sáng nay, các chuyên gia, bác sĩ tiếp tục hội chẩn để phối hợp các chuyên khoa điều trị tốt nhất cho người bệnh. (Theo TTXVN)

Một gia đình thoát chết nhờ đu thang dây xuống đất

Ngay khi xảy ra cháy, có gia đình ở tầng 3 đã thả thang dây thoát hiểm được ra ngoài. Nhiều người hoảng loạn đã chạy lên các tầng trên cao kêu cứu…

Anh Nguyễn Công Huy (SN 1982), người đã trang bị thang dây và cho cả gia đình kịp thời đu thang từ tầng 3 xuống, thoát nạn cho biết, khoảng 23h30 ngày 12/9, anh cùng vợ và 2 người con đang chuẩn bị đi ngủ thì thấy khói đen bốc lên, kèm theo tiếng tri hô thất thanh của mọi người nên vội chạy ra ngoài.

Cập nhật: Cứu hộ 70 người, 54 người cấp cứu, nhiều người tử vong sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 15.

“Gia đình tôi có 4 người, gồm vợ chồng và 2 con nhỏ. Sau khi chạy ra ngoài, tôi ngửi thấy mùi khét kèm khói đen bốc lên nghi ngút từ tầng 1. Ngay lập tức, tôi hô hoán vợ con chạy ra phía sau căn hộ, dùng thang dây và tụt xuống con ngõ phía sau tòa nhà”, anh Huy cho biết. Theo anh Huy, chiếc thang dây này đã được anh chuẩn bị từ trước phòng khi có cháy nổ.

”Gia đình tôi may mắn thoát ra ngoài, nhưng còn nhiều người đang mắc kẹt phía trong. Chỉ chậm khoảng 5 phút thôi là gia đình tôi chết ngạt”, Báo Giao thông dẫn lời anh Huy.

9:01: Khoảng 40 người thương vong trong vụ cháy ở chung cư mini quận Thanh Xuân

Theo thông tin ban đầu từ Công an Hà Nội, đến 7h30 ngày 13/9, lực lượng chức năng xác định có khoảng 40 người thương vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Hiện, đại diện lãnh đạo Chính phủ, Thành ủy Hà Nội và Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

8:46: Khoảng 150 người dân sinh sống trong chung cư mini vừa bị cháy

UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa có thông tin ban đầu về việc liên quan đến vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình.

Cụ thể, về việc liên quan đến liên quan đến vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân thông tin ban đầu như sau:

Vào hồi 23h50 phút ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Lãnh đạo Thành phố, lực lượng công an Thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa. Đến 05h ngày 13/9/2023, thống kê sơ bộ: đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy. Đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Trên đây là thông tin ban đầu về vụ cháy xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình. Ngay khi có những thông tin có liên quan về số người tử vong, nguyên nhân vụ cháy các cơ quan có liên quan của quận sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

https://soha.vn/thanh-nien-dang-di-ship-hang-voi-den-cuu-nhieu-nguoi-trong-vu-chay-tai-ha-noi-2023091309545601.htm

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…