×
×

HÌNH ẢNH NỤ CƯỜI BÍ HIỂM TẠI TÒA.. VÌ SAO KHIẾN NHIỀU NGƯỜI KH:Ó THỞ!!

HÌNH ẢNH NỤ CƯỜI BÍ HIỂM CỦA NGƯỜI ĐÀN BÀ MẶC ÁO SƠ MI TRẮNG TẠI TÒA.. VÌ SAO KHIẾN NHIỀU NGƯỜI BỦN RỦN

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Hằng, Mr Đàm không cần bồi tiền nhưng yêu cầu phải được xin lỗi ngay tại toà

Hội đồng xét xử triệu tập 12 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng nhưng chỉ có 5 người có mặt. Trong đó, luật sư đại diện cho ông Nguyễn Đức Hiển đề nghị hoãn phiên tòa để xem xét lại tư cách tố tụng của những người liên quan.

Sáng 21/9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh xin khoan hồng cho bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Minh Hưng và vợ chồng Trần Thị Thuỷ Tiên thay đổi yêu cầu bồi thường thiệt hại

Ngày 21-9, sau khi xét hỏi bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, quê An Giang; Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) và 4 đồng phạm trong vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, HĐXX của TAND TP HCM tiếp tục hỏi những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trả lời HĐXX, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) không có ý kiến về cáo trạng. Về phần bồi thường, quá trình điều tra vụ án, bà Mỹ Oanh chưa cung cấp tài liệu chứng minh thiệt hại, chưa thống kê cụ thể thiệt hại về vật chất.

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Nguyễn Phương Hằng, Đàm Vĩnh Hưng tôi muốn được trả lại sự trong sạch - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh

Tại tòa, sau khi hội ý với luật sư, bà Oanh nói rằng những năm qua, thiệt hại của bà không đong đếm được, đó là thiệt hại vê danh dự, tinh thần.

Hôm nay, bà có mặt tại tòa là vì 3 con nhỏ, vì lo cho tương lai con nhỏ, lo về sự phát triển nhận thức của các con bị ảnh hưởng xấu.

Bà Mỹ Oanh nói bà thấy việc bà Hằng bị xử lý hình sự đã đủ cảnh tỉnh. “Mong pháp luật khoan hồng cho bà ấy và mong lời xin lỗi từ bà Hằng” – bà Mỹ Oanh nói.

Vy Oanh xin khoan hồng cho bà Nguyễn Phương Hằng, Đàm Vĩnh Hưng tôi muốn được trả lại sự trong sạch - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Minh Hưng

Trước tòa, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) nói không có ý kiến về cáo trạng. Những hành hành vi mà bà Hằng đã gây ra đã làm nhục ông, làm mất uy tín, danh dự của ông.

“Cho đến giờ phút này vẫn có nhiều người tấn công vào trang cá nhân của tôi nói ăn chặn, ăn cướp tiền từ thiện. Danh dự, uy tín của tôi bị chà đạp. Tôi muốn được trả lại cho tôi sự trong sạch” – ông Hưng trình bày.

Ông Hưng nói ông đồng ý bỏ qua yêu cầu bồi thường vật chất nhưng đổi lại bà Hằng phải xin lỗi ông trước tòa, trước truyền thông vì ông và bà Hằng không có thù hằn.

Tại phiên xử, vợ chồng bà Trần Thị Thủy Tiên và ông Lê Công Vinh vắng mặt. Luật sư của những người này cho biết vợ chồng bà Tiên muốn thay đổi yêu cầu bồi thường. Theo đó, quá trình điều tra vụ án, vợ chồng bà Tiên yêu cầu bà Hằng bồi thường thiệt hại về vật chất 30,948 tỉ đồng, bồi thường tổ thất tinh thần 14,9 triệu đồng. Tại tòa, luật sư cho biết vợ chồng Thủy Tiên chỉ đề nghị bồi thường tổn thất vật chất là 2,348 tỉ đồng và tổn thất tinh thần là 14,9 triệu đồng.

Tòa bác đề nghị hoãn phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1

Bà Nguyễn Phương Hằng tại phiên tòa sáng 21/9, sau hơn 1 năm bị tạm giam. Ảnh chụp màn hình.

Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập 12 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên chỉ có bà Đặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh, ông Nguyễn Đình Kim, bà Trương Thị Việt Hà có mặt tại phiên toà, những người còn lại vắng mặt.

HĐXX cho biết, việc vắng mặt những người đã được toà triệu tập không thuộc trường hợp hoãn phiên toà nên phiên toà vẫn tiếp tục.

Đối với những đơn kiến nghị xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của những người liên quan, Chủ toạ phiên toà cho biết đây là thẩm quyền của HĐXX cho nên những yêu cầu này sẽ được HĐXX xem xét và đánh giá trong bản án.

Trước quyết định này, Luật sư (LS) Nguyễn Thành Công (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Đức Hiển) cho biết, sau khi nhận được văn bản trả lời của TAND TPHCM về việc xem xét lại tư cách tố tụng nhưng chưa được giải quyết thì ngày 15/9 ông Hiển đã tiếp tục có đơn khiếu nại lên TAND Cấp cao về vấn đề này.

Ông Hiển hiện đang chờ kết quả giải quyết khiếu nại của TAND Cấp cao nên đề nghị HĐXX hoãn phiên toà để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia tố tụng.

LS bảo vệ quyền lợi cho ca sĩ Vy Oanh cũng đề nghị HĐXX giải quyết các đơn yêu cầu xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của những người liên quan vì đây là tiền đề để giải quyết vụ án này.

Tòa bác đề nghị hoãn phiên xét xử bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 2

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (người đeo kính) làm thủ tục tham dự phiên tòa. Ảnh: Duy Anh.

Đại diện VKS cho biết, VKSND TPHCM tất cả các bị cáo đều bị truy tố theo Điều 331 Bộ luật Hình sự, khách thể của tội danh này xâm phạm đến là trật tự quản lý hành chính cho nên nếu như các đương sự và LS trong vụ án yêu cầu xem xét lại tư cách là bị hại trong vụ án thì hành vi của các bị cáo sẽ bị chuyển sang tội danh khác.

Sau khi hội ý, HĐXX cho biết, trong phần tranh luận các LS sẽ có quyền trình bày luận cứ để bảo vệ quyền bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự của mình và nếu không đồng ý thì có quyền kháng cáo. Chủ toạ phiên toà cũng không đồng ý hoãn phiên toà của LS Nguyễn Thành Công.

Phiên tòa vẫn đang diễn ra.

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…