MONG RẰNG Ở THẾ GIỚI BÊN KIA, HỌ VẪN MÃI LÀ 1 GIA ĐÌNH

MONG RẰNG KHI SANG THẾ GIỚI BÊN KIA, CHÚNG TA VẪN MÃI LÀ MỘT GIA ĐÌNH.

Cuối chiều ngày 14-9, trời vẫn mưa. Con đường nhỏ trong ngách 29/70 – một ngày sau vụ cháy chung cư mini – vẫn chật cứng. Có tắc đường, có xếp hàng, nhưng không ai cảm thấy bức bối, ngột ngạt.

Dòng người tìm về nơi xảy ra thảm họa đã cướp đi mạng sống của 56 người. Mỗi người thắp một nén hương cho những người đã khuất, cũng như gửi lại chút quyên góp, ủng hộ, động viên những người còn sống.

Gia đình trẻ vợ chồng sinh năm 1992, con sinh năm 2021, cả ba người đã không qua khỏi trong vụ tai nạn thảm khốc ấy

Có thể là hình ảnh về 3 người, hoa cát tường và đám cưới

Hôm qua vẫn còn cười với nhau, hôm nay cả gia đình đã không còn nữa

Có thể là hình ảnh về hoa và văn bản

Tất cả chỉ còn những chiếc áo quan lạnh lẽo

Có thể là hình ảnh về 4 người

Mỗi nén hương như là chia bớt đi nỗi đau vô bờ ấy

Có thể là hình ảnh về 4 người

Mong là ở thế giới khác họ vẫn được ở bên nhau mãi mãi

Cuối chiều ngày 14-9, trời vẫn mưa. Con đường nhỏ trong ngách 29/70 – một ngày sau vụ cháy chung cư mini – vẫn chật cứng. Có tắc đường, có xếp hàng, nhưng không ai cảm thấy bức bối, ngột ngạt.

Dòng người tìm về nơi xảy ra thảm họa đã cướp đi mạng sống của 56 người. Mỗi người thắp một nén hương cho những người đã khuất, cũng như gửi lại chút quyên góp, ủng hộ, động viên những người còn sống.

vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-1.JPG

Tổ dân phố lập một bàn thờ nhỏ trước căn chung cư mini để tưởng niệm những người đã mất. (Ảnh: Thanh Tú)

“Hòm tiếp nhận hỗ trợ” được mở ra ngay trong ngày hôm qua, đến hơn 12 giờ đêm mới kết thúc. Và ngay từ 7 giờ sáng nay, đại diện MTTQ và Chi hội Phụ nữ khu dân cư lại tiếp tục công việc của mình.

vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-2.JPG

Việc tiếp nhận khuyên góp có sự giám sát của UBND phường Khương Đình và Chi hội Phụ nữ Khu dân cư. (Ảnh:Thanh Tú)

ẢNH

Chị Tâm cũng sẵn lòng mời các nạn nhân đến tá túc

Cạnh đó, lực lượng công an, bảo vệ dân phố cũng tiếp tục làm nhiệm vụ, phân luồng giao thông, ổn định dòng người. Người dân xung quanh vẫn cung cấp, hỗ trợ nước uống cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và cho cả đoàn người đến thăm.

vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-3.JPG

Người dân trong ngách nhỏ tiếp tục hỗ trợ nước uống cho lực lượng công an, bảo vệ dân phố.
“Sáng nay trời mưa tầm tã, nhưng vẫn rất đông người đến thắp hương và ủng hộ, thậm chí có những người trực tiếp đến từ Hà Tĩnh, người nước ngoài… Chúng tôi không dám nghỉ ngơi, cũng không còn nước mắt để khóc nữa rồi. Cần phải làm những gì tốt nhất cho những người ở lại, cần phải mạnh mẽ hơn sau cơn ác mộng”, chị Huyền tâm sự.

Quay lại Hà Nội từ đêm qua sau khi về Hải Dương dự đám tang của người bạn – một nạn nhân trong vụ cháy kinh hoàng, chị Nguyễn Thu Huế nghẹn ngào: “Tôi vẫn đang cố để hiểu được rằng điều gì vừa xảy ra với một người em, người bạn, người anh của chúng tôi. Mọi thứ đột ngột quá, hình như vẫn chưa có ai tin. Khi thấy những chiếc ảnh đen trắng vẫn đang dần được đăng tải trên mạng xã hội, tôi chắc rằng những người thân đang rất nhớ em ấy”.

vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-4.JPG

Dòng người đến viếng thăm càng đông hơn vào cuối chiều. (Ảnh: Thanh Tú)
“Tôi chỉ mong những người ở lại có thể sớm hồi phục sức khỏe và vượt qua được cú sốc này, dù những gì xảy ra là quá sức tưởng tượng”, một phụ nữ trú tại đường Tôn Đức Thắng, chia sẻ khi đến khuyên góp ủng hộ.

Hiện tại, phường Khương Đình cũng đã tạm dừng nhận quyên góp quần áo và nhu yếu phẩm. “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, tuy nhiên hiện chưa có đủ nhân lực để phân loại. Hơn nữa, cũng khó để biết được nhu cầu của những người bị nạn như thế nào nên đã tạm dừng”, chị Huyền nói.

Cùng ngày, UBND phường Khương Đình cũng đã cử đoàn đến các bệnh viện để hỏi thăm sức khỏe và động viên người bị nạn.

Related Posts

Cam Newton imitates viral Angel Reese video, leaving WNBA fans in stitches

Cam Newton imitating Angel Reese’s viral video about his romantic life has WNBA fans crying with laughter. Reese went extremely viral earlier this month for her heartfelt and comical statement in an Instagram…

Kai Trump: The latest name from an American dynasty

Kai Trump: The latest name from an American dynasty Donald Trump’s oldest grandchild, Kai Trump, spoke at the Republican National Convention this week. Photo: Kamil Krzaczynski / AFP By Ana…

Donald Trump Jr. warns teen boys to ‘stay away’ from daughter Kai after her RNC speech

Donald Trump Jr. had choice words when asked about teenage boys now swarming his 17-year-old daughter Kai after her star turn at the Republican National Convention. “Get away,…

Angel Reese owns London in two killer dresses: Steph Curry, Kevin Durant upstaged

The jet-setting WNBA rookie star and fashion icon didn’t let lost luggage stop her from ruling London before attending the 2024 Paris Olympics. Chicago Sky player Angel…

Angel Reese keeps a close eye on the women’s Olympic team alongside Curry in the latest fashion

They will be paying close attention to events in Paris Chicago Sky star Angel Reese was present in London for the US Women’s Basketball exhibition match and she was rubbing…

Angel Reese’s Unfortunate Olympics Incident Gets Important Update

Angel Reese has a problem. Or at least, had a problem. See, on her way to Paris to watch the Olympics, the Chicago Sky star’s luggage got…