×
×

NÓNG: Hình ảnh đầu tiên đưa 2 THITHE và 78 ngư dân Quảng Nam gặp nạn trên biển vào bờ

Các ngư dân Quảng Nam khá mệt mỏi nhưng hầu hết đều có sức khỏe ổn định sau chuyến biển bão táp.

Vào lúc 14 giờ ngày 20-10, tàu 467 thuộc Quân chủng Hải quân đã đưa 78 ngư dân và 2 THITHE trên 2 chiếc tàu gặp nạn trên vùng biển Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) cập Cảng Chi đội Kiểm ngư số 3 (xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Ngoài ra, còn có 5 ngư dân đi trên các tàu khác vì lý do sức khỏe hoặc có người thân bị mất cũng được đưa về bờ. Theo ghi nhận, các ngư dân trên tàu tỏ ra khá mệt mỏi sau chuyến biển bão táp. Dù vậy, hầu hết ngư dân sức khỏe ổn định.

Tàu 467 thuộc Quân chủng Hải quân đưa 78 ngư dân và 2 THITHE trên 2 chiếc tàu gặp nạn cập Cảng Chi đội Kiểm ngư số 3 – tỉnh Quảng Nam chiều 20-10

Các ngư dân khá mệt mỏi sau chuyến biển bão táp

78 ngư dân đều có sức khỏe ổn định

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam thăm hỏi sức khỏe của ngư dân

Sau khi cập cảng, Quân chủng Hải quân đã tiến hành bàn giao 83 ngư dân và 2 THITHE ngư dân bị nạn cho Biên phòng và các cơ quan chức năng của địa phương theo quy định.

THITHE 2 ngư dân được đưa vào bờ

Gia đình đau xót khi nhận được THITHE

Trước đó, từ đầu giờ chiều 20-10, người thân của các ngư dân được bố trí ở phòng chờ để đón các ngư dân trở về. Trên gương mặt mọi người đều tỏ rõ sự lo lắng.

Người dân đến Chi đội Kiểm ngư số 3 từ sớm để đón những ngư dân trở về sau chuyến biển đầy biến cố.

Nhiều người thân mệt mỏi sau những ngày chờ đợi

Dự buổi bàn giao có ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành địa phương. Thừa ủy quyền Quân chủng Hải quân, Đại tá Đoàn Bảo Anh – Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam, các cơ quan, ban ngành địa phương và Quân chủng Hải quân đã tặng quà cho các gia đình ngư dân gặp nạn với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 19 giờ 30 phút tối 16-10, tàu cá QNa 90129 TS hành nghề câu mực, trên tàu có 54 lao động, đang hoạt động tại tọa độ 13037’N-114039’E (cách mũi An Hòa/Quảng Nam khoảng 370 hải lý về hướng Đông Nam, cách đảo Song Tử Tây/Trường Sa khoảng 70 hải lý về hướng Bắc Đông Bắc) thì bị lốc xoáy làm chìm tàu. 40 thuyền viên được được tàu bạn gần đó cứu nạn, 14 ngư dân không may MATTICH. Trong ngày 17-10, lực lượng tìm kiếm tìm được 2 người, cả 2 đều đã qua đời.

Tiếp đó, lúc 1 giờ ngày 17-10 tàu cá QNa-90927 TS đang hoạt động tại tọa độ 13032’N-113027’E (cách bờ biển TP Quy Nhơn khoảng 240 hải lý về hướng Đông Đông Nam, cách đảo Song Tử Tây khoảng 135 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc) thì bị sóng đánh chìm. 38 thuyền viên trên tàu may mắn được tàu bạn cứu sống. Còn ngư dân Nguyễn Duy Định MATTICH. Đến thời điểm này, vẫn còn 13 người trên 2 ngư dân MATTICH.

Nhận được thông tin tàu cá QNa 90129 TS và QNa 90927 TS gặp nạn trên biển, Bộ Tư lệnh Hải quân đã điều động các tàu 467, 471 và 735 đến các khu vực các tàu cá bị chìm để phối hợp với các lực lượng trên biển tổ tìm kiếm, cứu nạn ngư dân.

Hiện tại cán bộ, chiến sĩ trên hai Tàu 471 và 735 Quân chủng Hải quân, tàu cảnh sát biển 8002 cùng nhiều tàu cá của ngư dân đang quyết tâm bằng mọi giá để phối hợp với các lực lượng trên thực địa tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm tàu cá và các ngư dân đang còn MATTICH.

https://nld.com.vn/thoi-su/hinh-anh-dua-78-ngu-dan-quang-nam-gap-nan-tren-bien-va-2-thi-the-vao-bo-20231020142454538.htm

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…