×
×

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỤ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG TẠI PHIÊN TÒA XÉT XỬ

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỤ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG TẠI PHIÊN TÒA XÉT XỬ

Xét xử Nguyễn Phương Hằng: Chủ tọa không đồng ý hoãn phiên tòa!

Tòa án nhân dân TP.HCM đang xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Đức Nam làm chủ tọa.

Sau 18 tháng kể từ ngày khởi tố vụ án và 4 lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung, sáng 21.9.2023, Tòa án nhân dân TP.HCM bắt đầu phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, khung hình phạt từ 2 – 7 năm tù.

Không đồng ý hoãn phiên tòa

Trước đó, 10 cá nhân bị bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm xâm phạm bí mật đời tư cá nhân và có những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự đều được Tòa án nhân dân TP.HCM xác định tư cách tố tụng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án, gồm: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (tức nhà báo, luật sư Hàn Ni, hiện đang bị tạm giam về hành vi xúc phạm vợ chồng bị cáo Nguyễn Phương Hằng), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là ông Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM), bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu và bà Trương Việt Hà.

Trong phần thủ tục, các luật sư của 10 cá nhân bị bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm xúc phạm đều đề nghị Hội đồng xét xử xác định tư cách tố tụng của thân chủ mình là người bị hại, không phải là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Trả lời, chủ tọa Nguyễn Đức Nam cho biết nội dung này sẽ được Hội đồng xét xử dành quyền cho các luật sư trình bày quan điểm trong phần tranh tụng, kháng cáo.

Đồng thời, luật sư Nguyễn Thành Công, bảo vệ quyền lợi cho ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM) đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa do ông Hiển đang gửi đơn khiếu nại lên TAND tối cao về nội dung xác định tư cách của ông Hiển trong vụ án không đúng quy định pháp luật.

Sau khi hội ý, thẩm phán Nguyễn Đức Nam nêu không đồng ý hoãn phiên tòa.

Sau phần thủ tục, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đọc cáo trạng truy tố bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm.

Dung mạo bà Nguyễn Phương Hằng thay đổi ra sao sau 18 tháng tạm giam?

Xâm phạm bí mật đời tư

Theo hồ sơ vụ án, từ khoảng tháng 3.2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, bị cáo Nguyễn Phương Hằng tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân của 10 cá nhân (đã nêu ở trên).

Trong số 10 người này, chỉ có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vy Oanh trực tiếp có mặt tại phiên tòa. Những người còn lại ủy quyền cho người đại diện và luật sư tham dự phiên tòa.

Các bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân dù không có mâu thuẫn với 10 cá nhân này; tuy nhiên, do là nhân viên và hưởng lương của bị cáo Nguyễn Phương Hằng nên họ liên tục thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bị cáo Hằng.

Bên cạnh đó, để tăng độ tin cậy cho những phát ngôn của mình, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã mời bị cáo Đặng Anh Quân (là tiến sĩ luật, nguyên giảng viên luật Trường Đại học Luật TP.HCM) tham gia vào một số buổi livestream của mình. Khi bị cáo Hằng phát ngôn xúc phạm người khác, bị cáo Đặng Anh Quân tương tác, phát ngôn về nội dung liên quan. Hồ sơ vụ án nhận định bị cáo Đặng Anh Quân đã góp phần cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 21 và 22.9.2023.

Cụ bà dậy sớm, mang cơm đi xem xét xử Nguyễn Phương Hằng

Xét xử Nguyễn Phương Hằng: Chủ tọa không đồng ý hoãn phiên tòa - Ảnh 4.

Toàn cảnh vụ án Nguyễn Phương Hằng

Thanh Niên

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…