×
×

Cầm balo tiền chuẩn bị trốn qua SING thì được CSHS đưa trở về trong cái ôm ấm áp, VIDEO mà LẠNH!!

Tại cơ quan công an, Tuyền, Mỹ và Lợi khai do nợ nần, mất khả năng chi trả nên tham gia hội nhóm trên mạng xã hội rồi quen biết nhau, sau đó rủ nhau cư’ớ’.p ngân hàng để có tiền.

Ngày 27/10, Công an TP.HCM cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thị Bích Tuyền (SN 2001, quê Bến Tre), Nguyễn Ngọc Mỹ (SN 1993, ngụ tỉnh Bình Dương) và Lâm Phúc Lợi (SN 2000, ngụ tỉnh Vĩnh Long) về hành vi cư’ớ’.p tài sản.

Đây là 3 đối tượng liên quan đến vụ cầm s…úng, cư’ớ’.p tại phòng giao dịch Nhị Xuân, ngân hàng thương mại Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Thượng.

Vụ cầm súng cướp ngân hàng Sacombank ở TP.HCM: Chia nhau hơn 3,4 tỷ đồng, đốt xe máy để xóa dấu vết - Ảnh 1.

Nguyễn Ngọc Mỹ (áo đen) và Tuyền tại cơ quan công an.

Lần theo dấu vết nóng

Theo đó, khoảng 10h40 ngày 24/10, Công an TP.HCM nhận tin báo về vụ cư’ớ’.p trên. Sau khi nhận tin, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an huyện Hóc Môn, Phòng Cảnh sát hình sự truy xét các đối tượng gây án.

Căn cứ thông tin thu thập tại hiện trường và đặc điểm các đối tượng gây án, các lực lượng của Công an TP.HCM phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh Bình Dương, Long An, Bến Tre và Bà Rịa – Vũng Tàu truy xét các đối tượng theo dấu vết “nóng”.

Vụ cầm súng cướp ngân hàng Sacombank ở TP.HCM: Chia nhau hơn 3,4 tỷ đồng, đốt xe máy để xóa dấu vết - Ảnh 2.

Hiện trường vụ phòng giao dịch ngân hàng Sacombank bị cư’ớ’.p.

Sau 22 giờ gây án, lực lượng chức năng đã phối hợp với Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bắt giữ Mỹ khi đối tượng đang làm thủ tục cảnh đi nước ngoài.

Lâm Phúc Lợi và Tuyền cũng bị bắt giữ sau đó. Tại công an, 3 đối tượng khai nhận cùng rơi vào tình trạng nợ nần, không có khả năng chi trả nên tham gia hội nhóm trên mạng xã hội để kết bạn, nhắn tin trao đổi với nhau.

Đầu tháng 10/2023, các đối tượng bắt đầu bàn bạc và cùng thống nhất kế hoạch đi cư’ớ’.p tài sản tại phòng giao dịch Nhị Xuân.

Để thực hiện hành vi, Mỹ, Lợi đặt mua 2 khẩu s…úng tự chế rồi đặt mua 1 xe máy, tự sơn lại thành màu đen để dùng làm phương tiện gây án.

Cả nhóm thống nhất, phân công Tuyền thuê ô tô để hỗ trợ trong quá trình cư’ớ’.p ngân hàng và tẩu thoát.

cư’ớ’.p hơn 3,8 tỷ đồng

Khoảng 8h ngày 24/10, Tuyền lái ô tô chở Mỹ, còn Lợi lái xe máy đến gần phòng giao dịch Nhị Xuân trên đường Nguyễn Văn Bứa để quan sát, chờ thời cơ thuận lợi.

Đến 10h30 cùng ngày, Lợi và Mỹ chạy xe máy đến phòng giao dịch rồi sử dụng s…úng uy hiếp, khống chế nhân viên bảo vệ, nhân viên và khách hàng của ngân hàng.

Vụ cầm súng cướp ngân hàng Sacombank ở TP.HCM: Chia nhau hơn 3,4 tỷ đồng, đốt xe máy để xóa dấu vết - Ảnh 3.

Công an lấy lời khai Lâm Phúc Lợi

Vụ cầm súng cướp ngân hàng Sacombank ở TP.HCM: Chia nhau hơn 3,4 tỷ đồng, đốt xe máy để xóa dấu vết - Ảnh 4.

Tuyền thời điểm công an lấy lời khai

Lợi chạy vào quầy giao dịch uy hiếp nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô đã chuẩn bị sẵn rồi cả 2 tháo chạy ra ngoài, lên xe máy tẩu thoát.

Khi đến gần trại cai nghiên Nhị Xuân, huyện Hóc Môn, Mỹ và Lợi dùng xăng ..đố..t xe máy, quần áo, ba lô để xóa dấu vết rồi lên ô tô của Tuyền lẩn trốn nhiều điểm ở quận 12, TP.HCM.

Chiều cùng ngày, các đối tượng di chuyển bằng taxi đến thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để gặp nhau, chia số tiền vừa cư’ớ’.p được; sau đó, các đối tượng tiếp tục lẩn trốn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước cho đến khi bị bắt.

Theo Công an TP.HCM, số tiền mà các đối tượng cư’ớ’.p hơn 3,8 tỷ đồng. Cảnh sát đã đã thu hồi gần 3,5 tỷ đồng mà các đối tượng đã cư’ớ’.p được tại phòng giao dịch và các tang vật liên quan.

Cảnh sát hình sự tóm gọn Nguyễn Ngọc Mỹ, một trong 3 tên cướp ngân hàng khi đang xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất nhằm trốn sang Singapore quá nhẹ nhàng.

Mỹ là một trong 3 tên cướp dùng súng cướp gần 4 tỷ đồng tại Chi nhánh Ngân hàng Sacombank tại Hóc Môn (TPHCM), hiện cả ba tên cướp đều đã bị bắt.

https://danviet.vn/nhom-cam-sung-cuop-phong-giao-dich-sacombank-o-tphcm-khai-gi-20231027144447314.htm

 

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…