×
×

Chân dung 2 thanh niên kướp tiệm vàng, PÒM PÒM về phía Công an, quá bất ngờ danh tính cậu sinh viên!!

Sau khi gây ra vụ kướp tại tiệm vàng và trên đường tẩu thoát, Huỳnh Hải Quang (SN 1986, ngụ tỉnh Trà Vinh) đưa cho đồng bọn 5 triệu đồng và yêu cầu thuê xe trốn lên TP Hồ Chí Minh. Trên đường tẩu thoát, Quang gặp Tổ tuần tra Công an huyện Càng Long nên đã nổ su”ng bă”..n cản. Do lái xe tốc độ cao, Quang đã tự té dẫn đến tuvong.

Hai đối tượng dùng su”ng kướp tiệm vàng ở Trà Vinh

Ngày 1/12, liên quan đến vụ kướp tiệm vàng xảy ra tại thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thế Việt (SN 2002, sinh viên, ngụ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) để phục vụ công tác điều tra.

Vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Thu giữ 2 khẩu súng và 75 viên đạn chì -0

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ kướp tiệm vàng.

Đối tượng Huỳnh Hải Quang (SN 1986, ngụ TP Trà Vinh) trên đường tẩu thoát đã dùng su”ng bă”..n về phía Tổ tuần tra Công an huyện Càng Long. Quang nổ su”ng khi đang chạy xe máy với tốc độ cao nên đã tự té và dẫn đến tuvong. Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, Cơ quan điều tra tiến hành các thủ tục cho gia đình nhận lại thi thể và tiến hành an táng.

Vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Thu giữ 2 khẩu súng và 75 viên đạn chì -0

Lại Thế Việt thời điểm bị bắt giữ vào khuya 30/11 tại tỉnh Tiền Giang.

Kết quả điều tra ban đầu, tối 30/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh nhận được tin báo có 2 đối tượng (sau này xác định là Quang và Việt) sử dụng su”ng kướp tiệm vàng tại thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành). Sau khi gây án, 2 đối tượng đã lên xe máy tẩu thoát. Chủ tiệm vàng bị thương được đưa đi cấp cứu, sức khỏe đã tạm ổn. Tài sản thiệt hại khoảng 6 lượng vàng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt nóng thủ phạm gây án. Các đơn vị nghiệp vụ đã chia nhiều mũi công tác lần theo và đón lõng hướng tẩu thoát của các đối tượng. Công an tỉnh cũng thông báo ngay cho Công an các đơn vị, địa bàn giáp ranh về đặc điểm, nhận dạng của thủ phạm gây án.

Quá trình tuần tra, Tổ tuần tra Công an huyện Càng Long phát hiện đối tượng lái xe máy có đặc điểm giống thủ phạm đã gây ra vụ kướp. Phát hiện ra Công an, đối tượng (xác định là Quang) đang trên đường bỏ trốn đã dùng su”ng bă”..n về phía Tổ tuần tra. Đối tượng lái xe máy với tốc độ nhanh, không làm chủ tay lái nên đã tự té dẫn đến tuvong tại chỗ.

Đối tượng tự té khi lái xe máy tốc độ cao và tuvong tại chỗ.

Đến khuya cùng ngày, Tổ công tác Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an tỉnh Trà Vinh và các đơn vị nghiệp vụ, địa phương bắt giữ Lại Thế Việt đang bỏ trốn đến địa phận tỉnh Tiền Giang.

Tại Cơ quan điều tra, Việt khai nhận từng sinh viên đại học tại Hà Nội và đã nghỉ học do nợ nần. 9 ngày trước, Việt đã quen biết với Quang qua mạng xã hội. Sau những lần trò chuyện, Quang rủ Việt đến Trà Vinh. Ngày 26/11, Việt đi xe khách đến Trà Vinh. Tại đây, cả 2 chưa bàn bạc kế hoạch kướp tài sản. Vì vậy, Việt quay lại TP Hồ Chí Minh để chờ tin của Quang.

Vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Thu giữ 2 khẩu súng và 75 viên đạn chì -0

Hiện trường vụ kướp được phong tỏa, phục vụ công tác điều tra.

Sáng 30/11, Quang yêu cầu Việt đến Trà Vinh để đi kướp. Trưa cùng ngày, Việt đến Trà Vinh và gặp Quang, bàn bạc kế hoạch kướp tài sản. Quang đưa cho Việt 1 khẩu su”ng và giữ 1 khẩu su”ng (dạng su”ng rulo, bă”..n đạn chì).

Chiều cùng ngày, Quang lái xe máy chở Việt đi dọc các tuyến đường để kướp tài sản. Cả 2 đến trước tiệm vàng Mỹ Trang 3 thì dừng lại. Quang yêu cầu Việt canh đường và dặn nếu bị hại chống trả thì bă”..n.

phuong tien gay an.jpg -0

Xe máy 2 đối tượng sử dụng khi gây án.

Quang bước vào tiệm vàng và nổ su”ng trúng vào người bà L.T.P. (SN 1958, chủ tiệm vàng) gây thương tích. Quang dùng vật cứng đập bể kính tủ tiệm vàng và cùng Việt lấy trang sức bỏ vào túi nylon.

Sau khi kướp tài sản, Quang và Việt lên xe máy tẩu thoát. Trên đường tẩu thoát, Quang đưa cho Việt một số tiền và yêu cầu thuê xe về TP Hồ Chí Minh. Việt nghe theo, nhưng trên đường bỏ trốn đã bị bắt tại địa phận tỉnh Tiền Giang. Quang tẩu thoát về phía cầu Cổ Chiên, tự té, tuvong tại chỗ.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Đối tượng đã nổ su”ng gây thương tích cho chủ tiệm vàng.

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…