×
×

LẠNH NHẤT LÚC NÀY, XE ĐIỆN VÀ.. TRÔNG CON NHƯ THẾ ĐẤY, CÒN ĐỊNH MÚC LUÔN CẢ BÁC TÀI!!

Tình huống giao thông trong clip là bài học lớn đối với người lớn mỗi khi đưa trẻ em ra đường, hoặc đối với các nhà ở sát mặt đường.

Đi bộ qua đường là một việc khá dễ dàng đối với người lớn lành lặn, vì có đủ khả năng quan sát xung quanh, phân tích tình hình giao thông, tính toán thời gian cần thiết để có thể băng qua đường, chờ khoảng cách lưu thông hợp lý giữa các xe,… Tuy nhiên, đối với một đứa trẻ, việc này khó hơn nhiều.

Các nhà khoa học ở Đại học Iowa (Mỹ) đã thực hiện thí nghiệm và kết luận rằng trẻ em trong độ tuổi thiếu niên có thể gặp khó khăn trong việc xác định khoảng cách trong giao thông thích hợp để băng qua đường an toàn, do trẻ nhỏ chưa phát triển các kỹ năng vận động cần thiết như người lớn.

Vì thế, các gia đình có trẻ nhỏ cần phải chú ý hơn khi cho con sang đường một mình. Các bậc phụ huynh nên đợi đến khi con đến khoảng 14 tuổi trở lên mới để chúng tự sang đường một mình. Người lớn cũng cần dạy trẻ cách sang đường an toàn.

Tình huống giao thông trong clip dưới đây là một bài học lớn dành cho các gia đình có nhà ở sát mặt đường, hoặc dành cho người lớn mỗi khi ra đường cùng trẻ nhỏ.

“Đứng tim” với tình huống ô tô lao vào trẻ nhỏ chạy sang đường (Video: OFFB).

May mắn là trong tình huống này, cả em nhỏ chạy sang đường lẫn tài xế ô tô đều không di chuyển quá nhanh, nên đã tránh được một tai nạn đáng sợ.

“Thật không thể hiểu tại sao người lớn có thể chủ quan để em bé tự chạy sang đường như vậy. Nếu lỡ xảy ra tai nạn thì có hối hận bao nhiêu cũng không thể quay ngược thời gian”, tài khoản Facebook có tên Hoàng Linh thể hiện sự bức xúc sau khi xem clip.

Hy vọng tình huống trên sẽ là một bài học đáng nhớ, không chỉ cho gia đình của cậu bé trong đoạn clip, mà cho các bậc phụ huynh có con nhỏ nói chung; hãy hướng dẫn trẻ biết cách sang đường an toàn, hoặc dắt trẻ, không để trẻ tự sang đường một mình.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trung bình mỗi năm cả nước có hơn 1.900 trẻ em tuvong vì tai nạn giao thông, chiếm 25% tổng số trẻ em tuvong do các tai nạn thương tích.

Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn thương tâm thường do nhận thức của trẻ về an toàn giao thông chưa cao. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân khách quan đó là ý thức của người lớn đã bất cẩn trong việc phòng, tránh tai nạn giao thông đối với trẻ em.

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…