×
×

Vợ ca sĩ Thanh Bùi rút ruột hơn 1.088 tỷ đồng của SCB!!

Từ năm 2020, Trương Huệ Vân đã chỉ đạo nhân viên sử dụng 52 công ty “ma” và 4 công ty hoạt động thật, tạo lập 155 khoản vay khống để rút tiền khỏi SCB, liên đới chiếm đoạt hơn 1.088 tỷ đồng.

Trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Huệ Vân tội Tham ô tài sản.

Theo kết luận điều tra, Trương Huệ Vân là cháu ruột của bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát). Bị can này được bà Lan tin tưởng giao đứng tên cổ phần, góp vốn, tham gia quản lý, điều hành nhiều công ty khác nhau có hoạt động kinh doanh thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cụ thể, Vân là Tổng Giám đốc các công ty: Công ty CP đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Tập đoàn Quản lý bất động sản Windsor; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Eurasia Concept và điều hành hoạt đông các công ty: Lavifood, Tanifood, Sài Gòn Galleria.

Cháu gái bà Trương Mỹ Lan rút ruột hơn 1.088 tỷ đồng của SCB - 1

Trương Huệ Vân (Ảnh: Cafebiz).

Năm 2021, bà Lan mua lại Công ty Lavifood để đưa vào vận hành, hoạt động trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông nghiệp, giao cho cháu gái quản lý, điều hành thông qua Nguyễn Phi Long (Tổng Giám đốc công ty), Võ Hồng Khanh, Hồ Xuân Dũng (cùng là cá nhân đứng tên sở hữu cổ phần).

Quá trình hoạt động, bà Lan chỉ đạo Vân sử dụng pháp nhân Công ty Lavifood để vay vốn tại Ngân hàng SCB, nhằm phục vụ mục đích kinh doanh và trả nợ vay tại các ngân hàng khác.

Ngoài ra, thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cháu gái bà Lan còn thành lập các công ty “ma” để lấy phương án kinh doanh mua bán nông sản với Lavifood để lập hồ sơ vay vốn khống, tạo lập khoản vay, rút tiền từ SCB rồi sử dụng cho các mục đích riêng của 2 bị can.

Trong thời gian điều hành Công ty Sài Gòn Galleria và Eurasia Concept, Vân còn chỉ đạo 2 nhân viên kế toán của 2 công ty phối hợp với SCB lập hồ sơ vay vốn tại ngân hàng, lấy tiền chi cho các hoạt động của 2 công ty.

Tuy nhiên, khi cần trả nợ, công ty lại không sử dụng nguồn tiền từ hoạt động kinh doanh mà lấy từ các khoản vay của những công ty, cá nhân khác được tạo lập khống tại SCB để trả cho chính SCB.

Từ năm 2020, Trương Huệ Vân đã chỉ đạo nhân viên sử dụng 52 công ty “ma” và 4 công ty hoạt động thật tạo lập 155 khoản vay khống để rút tiền khỏi SCB. Đến ngày 17/10/2022, 155 khoản vay này còn dư nợ hơn 2.800 tỷ đồng, bao gồm cả gốc và lãi.

Kết luận điều tra cáo buộc, Vân đã giúp sức, đồng phạm với bà Trương Mỹ Lan thực hiện hành vi Tham ô tài sản, liên đới chiếm đoạt hơn 1.088 tỷ đồng, gây thiệt hại số nợ lãi phát sinh hơn 25 tỷ đồng.

“Trương Huệ Vân nhận thức được sai phạm của bản thân mình trong quá trình làm việc theo chỉ đạo của Trương Mỹ Lan”, kết luận điều tra nêu và cho biết, nữ bị can này thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra; tự nguyện, phối hợp với gia đình nộp tiền khắc phục hậu quả vụ án.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN – “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi

 

Trương Huệ Vân là người Việt gốc Hoa, sinh năm 1988 trong một gia đình giàu có thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Cô là thế hệ thứ tư của gia tộc họ Trương – một gia tộc nổi tiếng về kinh doanh bất động sản, trung tâm thương mại, khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Năm 2011, Trương Huệ Vân từng được đại diện cho gia đình ra Hà Nội tham dự Lễ vinh danh Gia tộc doanh nhân cùng đại diện 22 họ tộc nổi tiếng khác của Việt Nam.

Tuy nhiên, mãi tới khi xuất hiện công khai tại lễ khai trương một khách sạn 6 sao tại TP.HCM, người ta mới biết về thân thế “trâm anh thế phiệt” của vợ Thanh Bùi.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 1.

Những tin đồn về chuyện nhạc sĩ kiêm ca sĩ Việt kiều Thanh Bùi lấy vợ đại gia bắt đầu rộ lên từ đây. Người ta bảo, Thanh Bùi bám trụ lại ở showbiz Việt được lâu như thế là nhờ có vợ “chống lưng”.

Người ta bảo, giọng ca “Sao ta lặng im” chấp nhận đánh đổi, lấy ái nữ nhà giàu để thực hiện giấc mơ nghệ thuật.

Nhưng mặc những đồn thổi, Trương Huệ Vân vẫn giữ im lặng. Cô không ra mặt thanh minh cho chồng. Càng không cố gắng xuất hiện trong các hoạt động của showbiz để khẳng định quyền sở hữu với ông xã điển trai tài hoa.

Cô giữ đúng phận sự của một người vợ có chồng là nghệ sĩ nổi tiếng: lặng lẽ, kiệm lời và lùi vào bóng đêm để chồng được tự do trong hào quang của mình.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 2.

Đó là lí do mà cuộc tình của Thanh Bùi với Trương Huệ Vân kéo dài tới gần 4 năm trước khi kết hôn mà không hề có ai hay biết.

Tiểu thư triệu đô hay ái nữ nhà đại gia – cách mà người ta thường gọi cô – đã không hề ngần ngại đặt lòng kiêu hãnh của mình sang một bên, chấp nhận vì người mình yêu mà hi sinh, mà lặng lẽ, mà giấu giếm.

Chẳng chấp trước chuyện đường đường là cô gái quyền quý yêu một anh chàng độc thân mà không được công khai tình yêu của mình. Tình nguyện để người mình yêu bước ra thế giới bên ngoài với biết bao cô gái vãn ve, săn đuổi.

Nhạc sĩ Thanh Bùi từng chia sẻ, ngay trong lần đầu tiên gặp Huệ Vân, anh đã bị vẻ đẹp tâm hồn cô chinh phục: “Chưa bao giờ tôi thấy một người có trái tim đẹp như Vân và chắc sẽ không bao giờ có một người thứ hai… Lần gặp đầu tiên ấy, tôi bắt tay Vân mà không muốn buông ra”.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 3.

Trương Huệ Vân cứ lặng lẽ yêu Thanh Bùi như thế, không đòi hỏi ở bạn trai bất kì điều gì. Một danh phận trước công chúng cô còn né tránh, nữa là những điều lãng mạn viển vông khác.

Thế nên, như Thanh Bùi nói, anh thậm chí không có một lời cầu hôn đúng nghĩa như người ta thường thấy ở những cặp đôi đình đám.

Với nến thơm, hoa hồng, nhạc tình, khung cảnh nên thơ, và rất có thể là một ê-kíp bí ẩn nấp đâu đó chụp hình quay phim rầm rộ khi hộp nhẫn được mở ra và nàng rơi nước mắt.

Trương Huệ Vân không đòi hỏi tất cả những điều đó. Dù một cô gái đẹp, trẻ, tài giỏi, xuất thân lá ngọc cành vàng thì hoàn toàn có quyền chờ đợi một bạch mã hoàng tử quỳ gối xuống dưới chân mình.

Trương Huệ Vân: Cô tiểu thư giàu có hàng đầu VN - “món hời lớn nhất” trong đời của nhạc sĩ Thanh Bùi - Ảnh 4.

Thanh Bùi nói về quyết định tiến tới hôn nhân của cả hai như thế này: “Đơn giản lắm. Chúng tôi không đi Paris, không có rượu Champagne. Đến một lúc nào đó, hai người cảm nhận có gì đó rất lặng, rất sâu sắc và có cùng suy nghĩ với nhau thôi.”

Năm ấy, Trương Huệ Vân mới 25 tuổi.

Cô ấy thực sự là một người phụ nữ vĩ đại

Thanh Bùi nhiều lần thổ lộ: “Tôi lãi lớn khi kết hôn“. Nhưng không phải theo nghĩa mà dư luận vẫn hay đồn đoán. Với Thanh Bùi, điều may mắn nhất khi cưới Trương Huệ Vân làm vợ là anh có một người bạn đồng hành.

Thanh Bùi từng tâm sự, anh không chỉ tìm được sự đồng cảm với bà xã trong âm nhạc mà còn tìm thấy sự đồng điệu trong quan điểm sống. Khi cùng bàn công việc thì hai vợ chồng đều luôn đón bắt được suy nghĩ của nhau.

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…