×
×

Bé trai 13 tuổi làm “cha” của 5 đứa trẻ, bật khóc dưới gốc cây sau nhà vì tủi thân

Khi nghe hết câu chuyện về cậu bé 13 tuổi này, ai cũng rưng rưng nước mắt.

13 tuổi là cái tuổi mà nhiều đứa trẻ còn đang được bố mẹ bao bọc, yêu thương thì một cậu bé tại Trung Quốc khiến nhiều người phải rơi nước về câu chuyện làm “cha” bất đắc dĩ của 5 đứa trẻ và thường xuyên trốn ra sau nhà để khóc.

Bé trai 13 tuổi làm "cha" của 5 đứa trẻ, bật khóc dưới gốc cây sau nhà vì tủi thân - Ảnh 1.

Theo chia sẻ trên Sohu, gia đình bé có 6 anh chị em, cậu bé (13 tuổi) là con cả trong gia đình, sau bé trai này còn 5 người em nhỏ (em nhỏ nhất mới 3 tuổi).

Sau khi bố phạm tội và đi tù, mẹ mang gánh nặng kinh tế nên phải đi làm xa để kiếm tiền, rất ít khi về nhà. Cậu bé 13 tuổi bất đắc dĩ vừa trở thành cha vừa làm mẹ, nhận nhiệm vụ chăm sóc các em gái và em trai của mình.

Bé trai 13 tuổi làm "cha" của 5 đứa trẻ, bật khóc dưới gốc cây sau nhà vì tủi thân - Ảnh 2.

Mặc dù mới chỉ 13 tuổi nhưng cậu bé giống như một ông bố thực thụ, dậy lúc 5h mỗi sáng để chuẩn bị cơm cho các em ăn rồi đưa em tới trường. Sau đó bé sẽ làm công việc đồng áng, nương rẫy.

Vì quá nghèo nên bữa cơm của 6 anh em trong nhà chỉ quanh năm suốt tháng là cơm trắng và rau luộc. Bản thân “người cha nhỏ” cũng không dám ăn nhiều mỗi bữa, mà luôn nhường phần của mình cho các em. Thậm chí có hôm còn không ăn.

Bé trai 13 tuổi làm "cha" của 5 đứa trẻ, bật khóc dưới gốc cây sau nhà vì tủi thân - Ảnh 3.

Con chắc chắn sẽ làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một người cha, người mẹ và người anh đối với các em của mình. Con hy vọng em trai và em gái của con có thể học hành chăm chỉ, có một cuộc sống tốt hơn” – cậu bé 13 tuổi nghẹn ngào nói.

Tuy còn nhỏ nhưng cậu bé đã có một trái tim rất ấm áp, dịu dàng và luôn yêu thương các em của mình. Có lần, em gái ngây thơ hỏi anh sao không đến trường học? Cậu bé 13 tuổi chỉ nhẹ nhàng đáp rằng anh không thích đi học. Người em gái tin lời anh và bước vào lớp nhưng không để ý, phía sau người anh đang lặng lẽ lau đi những giọt nước mắt vì tủi thân.

Cậu bé 13 tuổi hàng ngày làm việc chăm chỉ, ngoan ngoãn khiến những người hàng xóm cũng luôn cảm thấy rất quý mến, đồng cảm với hoàn cảnh của em. Thế nhưng, cậu bé chưa bao giờ tỏ ra mình buồn chán, lúc nào cũng mạnh mẽ trước mặt các em và mọi người.

Mỗi lúc quá tủi thân, cậu bé 13 tuổi chỉ chạy ra gốc cây sau nhà và khóc một mình. Sau khi nghe những chia sẻ về câu chuyện cuộc sống đời thực của cậu bé 13 tuổi, ai cũng nghẹn ngào, rưng rưng nước mắt.

Bé trai 13 tuổi làm "cha" của 5 đứa trẻ, bật khóc dưới gốc cây sau nhà vì tủi thân - Ảnh 4.

Trong xã hội hiện nay cũng có rất nhiều những đứa trẻ bị bỏ lại phía sau trong một gia đình tan vỡ, cha mẹ ly hôn, mất sớm hay sinh sống không hòa hợp. Chúng từ nhỏ đã không có ba mẹ đi cùng và dần trở nên mạnh mẽ, độc lập hơn. Thông thường những đứa trẻ như thế lại phát triển tốt hơn bạn đồng lứa, song song với đó, việc thiếu sự đồng hành của cha mẹ cũng có những tác động không tốt trong cuộc sống của bé.

– Trẻ không có cảm giác an toàn: Khi làm bất cứ việc gì bé cũng không có đủ khả năng để hoàn thành chúng vì luôn có cảm giác sẽ không có ai giúp đỡ.

– Ngại giao tiếp với mọi người: Những đứa trẻ bỏ lại thường có tính cách hướng nội, ngại giao tiếp với những người xung quanh. Nếu điều này xảy ra trong một thời gian quá dài dễ khiến đứa trẻ bị tự kỷ.

Vì vậy, mỗi bậc phụ huynh trước khi làm việc gì hay đưa ra một quyết định nào đó giữa tiền bạc và con cái, hãy suy nghĩ đến con, hãy cố gắng cho con một tuổi thơ thật tốt.

Tư liệu ảnh lấy từ internet, nếu ϲó vi phạm vui lòng liên hệ để xóa!

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…