Đại úy công an đã tỉnh, lời đầu tiên không hỏi về 2 chân của mình mà hỏi về một điều khiến ai cũng thương cảm

Đại úy công an bị đ..ư’t lìa 2 chân: Tỉnh dậy chỉ lo “cha mẹ sao rồi”

– “Câu đầu tiên khi Ngôi tỉnh lại là hỏi “cha mẹ sao rồi?”. Biết 2 chân không còn nhưng điều đó không khiến Ngôi lo lắng bằng nỗi lo cha mẹ ở nhà khi hay tin sẽ sốc ra sao”, anh rể Đại úy Ngôi kể.
Cha mẹ già không chịu nổi cú sốc

Sáng 25/11, nằm trên giường bệnh tại khu Hậu phẫu, khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Đại úy Trần Hoàng Ngôi gắng gượng vượt qua cơn đau, mong sớm bình phục sau ca đại phẫu.

Anh Ngôi là cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và môi trường, Công an huyện Trà Ôn (Vĩnh Long). Khuya 23/11, trong lúc truy bắt 2 đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Hậu thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Long, anh Ngôi bị ghe của các đối tượng đụng trúng, rơi xuống sông, bị tai nạn đ..ư’t lìa cả 2 chân, nghi do bị chân vịt của ghe cát lậu cắt trúng.

Do vết thương quá nặng, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ ½ đùi phải và cắt bỏ trên gối chân trái của anh Ngôi.

Đại úy công an bị đứt lìa 2 chân: Tỉnh dậy chỉ lo cha mẹ sao rồi - 1

Buồng hồi tỉnh sau mổ – nơi anh Ngôi đang nằm điều trị (Ảnh: Bảo Kỳ).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, anh Lê Thanh Phong (49 tuổi, anh rể anh Ngôi) cho biết, sau phẫu thuật, Ngôi đã tỉnh lại và nói chuyện được với người thân, đồng nghiệp.

“Câu đầu tiên khi Ngôi tỉnh lại là hỏi “cha mẹ sao rồi?”. Biết 2 chân không còn nhưng điều đó không khiến Ngôi lo lắng bằng nỗi lo cha mẹ ở nhà khi hay tin sẽ sốc ra sao. Lúc nghe Ngôi hỏi, ai cũng nghẹn ngào…”, anh Phong kể.

Theo lời anh Phong, trước khi xảy ra vụ việc, chiều 23/11, Ngôi còn cùng đồng nghiệp về nhà ăn cơm, sau đó mới ra cơ quan.

Khoảng 22h cùng ngày, anh Phong nhận được cuộc gọi báo tin Ngôi bị thương khi làm nhiệm vụ và đang cấp cứu tại bệnh viện. Anh lập tức báo tin cho cha mẹ sau, người thân rồi nhanh chóng đến bệnh viện lo cho cậu em vợ.

Lúc thấy tình trạng của em út, anh Phong cùng nhiều người không giấu được nỗi xúc động vì vết thương quá nặng, bác sĩ thông báo buộc phải cắt bỏ đôi chân để giữ mạng sống. Anh không dám để cha mẹ vào viện, sợ ông bà không chịu nổi cú sốc.

“Ông bà cũng ngoài 70 tuổi nên khi nghe tin dữ của Ngôi đều rất bàng hoàng. Mẹ khóc ngất, xỉu mấy lần còn cha thì cố kìm nén nỗi đau…”, anh Phong bày tỏ.

Đại úy công an bị đứt lìa 2 chân: Tỉnh dậy chỉ lo cha mẹ sao rồi - 2

Gia đình bàng hoàng, xót xa sau tai nạn của anh Ngôi (Ảnh: Bảo Kỳ).

Mong được bố trí công việc phù hợp

Anh Phong chia sẻ, Đại úy Ngôi sinh ra trong gia đình có 6 anh chị em, trong đó Ngôi là con út, chưa kết hôn. Anh Ngôi là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, có bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng và cha là thương binh.

Ngôi giỏi việc nước, đảm việc nhà. Sau giờ làm hoặc khi không có lịch trực, anh thường về nhà phụ giúp cha mẹ chăm nom vườn tược.

Gia cảnh anh Ngôi cũng khó khăn, bốn chị gái có cuộc sống riêng nhưng đều là lao động tự do, chỉ có anh Ngôi và người con thứ năm lo kinh tế chính cho gia đình và chăm sóc cha mẹ.

“Gia đình mong sao anh Ngôi mau bình phục. Hy vọng sau khi khỏe hẳn, Ngôi được cơ quan bố trí công việc phù hợp với thể trạng, sức khỏe của em ấy”, anh Phong mong mỏi.

Một đồng nghiệp của anh Ngôi nhận xét, anh Ngôi có hơn 10 năm công tác ở đơn vị, hiền lành, nhiệt tình nên được mọi người rất yêu quý.

Trong công việc, Ngôi năng nổ, xông xáo, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khi biết Đại úy Ngôi gặp nạn trong lúc thi hành nhiệm vụ, ai cũng xót xa.

Trước đó, khuya 23/11, trong lúc tuần tra, tổ công tác của Đại úy Ngôi phát hiện một ghe gỗ có 2 đối tượng đang khai thác cát trái phép trên sông Hậu. Cảnh sát ra lệnh dừng phương tiện, bắn chỉ thiên nhưng các đối tượng điều khiển phương tiện tăng ga bỏ chạy.

Trong quá trình bỏ chạy, ghe của các đối tượng đã va chạm vào tàu của tổ tuần tra khiến cả 4 cán bộ rơi xuống sông. 3 người bám lên được ghe của các đối tượng. Riêng anh Ngôi bị đ..ư’t lìa 2 chân, nghi do bị cuốn vào chân vịt của ghe khai thác cát lậu.

Đại úy công an bị đứt lìa 2 chân: Tỉnh dậy chỉ lo cha mẹ sao rồi - 3

Phương tiện khai thác cát trái phép bị cơ quan công an tạm giữ (Ảnh: CTV).

Một trong 2 người khai thác cát trộm mới bị bắt- Ảnh C.H

Liên quan vụ việc, Công an huyện Trà Ôn đã tạm giữ Cao Văn Huyền (44 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh) và một đối tượng tên Khoa (21 tuổi).

https://dantri.com.vn/xa-hoi/dai-uy-cong-an-bi-dut-lia-2-chan-tinh-day-chi-lo-cha-me-sao-roi-20231125120131712.htm

Related Posts

Cam Newton imitates viral Angel Reese video, leaving WNBA fans in stitches

Cam Newton imitating Angel Reese’s viral video about his romantic life has WNBA fans crying with laughter. Reese went extremely viral earlier this month for her heartfelt and comical statement in an Instagram…

Kai Trump: The latest name from an American dynasty

Kai Trump: The latest name from an American dynasty Donald Trump’s oldest grandchild, Kai Trump, spoke at the Republican National Convention this week. Photo: Kamil Krzaczynski / AFP By Ana…

Donald Trump Jr. warns teen boys to ‘stay away’ from daughter Kai after her RNC speech

Donald Trump Jr. had choice words when asked about teenage boys now swarming his 17-year-old daughter Kai after her star turn at the Republican National Convention. “Get away,…

Angel Reese owns London in two killer dresses: Steph Curry, Kevin Durant upstaged

The jet-setting WNBA rookie star and fashion icon didn’t let lost luggage stop her from ruling London before attending the 2024 Paris Olympics. Chicago Sky player Angel…

Angel Reese keeps a close eye on the women’s Olympic team alongside Curry in the latest fashion

They will be paying close attention to events in Paris Chicago Sky star Angel Reese was present in London for the US Women’s Basketball exhibition match and she was rubbing…

Angel Reese’s Unfortunate Olympics Incident Gets Important Update

Angel Reese has a problem. Or at least, had a problem. See, on her way to Paris to watch the Olympics, the Chicago Sky star’s luggage got…