Hẹn hò qua mạng, cụ ông 80 tuổi bị lừa mất gần 3 tỷ đồng

Đó là câu chuyện xảy ra với ông Nguyễn Văn B, trú tại Hà Nội. Vì muốn tìm một người phụ nữ để “tâm sự”, cụ B đã lên mạng tìm kiếm và được hướng dẫn đăng nhập vào các đường link. Kết quả, cụ ông bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.

Hiện nay tội phạm lừa đảo qua mạng hoạt động ngày càng tinh vi. Cơ quan Công an cảnh báo người dân nên nâng cao cảnh giác. (Ảnh minh họa)

Theo nội dung trình báo, cuối tháng 8 – 2023, ông B đăng nhập vào ứng dụng Zalo thì đọc được bài quảng cáo “Công ty mỹ nhân phục vụ người đẹp 63 tỉnh thành”. Ông B nhấn vào bài quảng cáo và kích vào mục “chọn người tình 1 đêm” thì nhận được câu hỏi từ tài khoản có tên “CSKH MYNHAN” với nội dung: Bạn ở tỉnh nào? Có sử dụng Telegram hay không? Ông B trả lời “có”. Đối tượng yêu cầu ông đăng nhập vào Telegram để nói chuyện.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Telegram, ông B được các đối tượng gửi cho 10 tấm ảnh của các cô gái trẻ xinh đẹp. Ông B chọn bức ảnh có tên Thảo Nhi thì nhận được một đường link dẫn đến toài khoản Telegram có tên “Bé Mi Mi” để nói chuyện.

Sau khi nói chuyện với “Bé Mi Mi” thuận tình, ông B nhắn tin cho tài khoản có tên “CSKH MYNHAN” thì được hướng dẫn gặp chuyên viên tư vấn khách hàng có tên “Tường Vy” để được hướng dẫn.

“Tường Vy” đã tư vấn cho cụ B rằng, muốn gặp được Thảo Nhi thì phải có thẻ của Công ty giải trí Thiên Thanh, địa chỉ tại tòa nhà 169 phố Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội cấp phát.

Để có được thẻ này, ông phải thực hiện 4 bước xác thực thì thẻ “hẹn hò” sẽ tự động xác thực. Ngay sau đó, các đối tượng gửi cho ông B bảng đơn xác thực 1, yêu cầu chuyển 200.000đ vào tài khoản ngân hàng do chúng cung cấp.

Nhận được tiền, các đối tượng yêu cầu ông B nhập vào website http:// kru7j7.c để mở tài khoản xác thực. Ông cụ nhanh chóng được cấp tài khoản có tên “Chaoem123”. Tiếp tục làm theo hướng dẫn của “Tường Vy”, ông cụ tiếp tục phải chuyển khoản 243.000đ để xác thực phần đăng kí số điểm; lần thứ 2 là 1.000.000đ. Chuyển đến lần thứ 4 để xác thực thì tổng số tiền lên tới 140.000.000đ.

Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng hướng dẫn ông B tiếp tục chọn các hạng mục tiếp theo, chọn tên, tổng điểm… rồi chuyển tiền vào các tài khoản chúng cung cấp. Mỗi lần chuyển số tiền lên tới vài trăm triệu, mỗi lần huyển khoản xong cụ B lại nhận được thông báo “xác thực thất bại” và phải chuyển “tiền phạt”… Cứ như vậy, sau nhiều lần chuyển tiền theo hướng dẫn, nạn nhân đã chuyển cho các đối tượng tổng số tiền là 2,8 tỷ đồng.

Đến lúc này ông cụ mới nhận thấy các đối tượng đã có hành vi lừa đảo mình nên không tiếp tục chuyển tiền nữa và làm đơn tố giác tới cơ quan Công an. Hiện, cơ quan điều tra đang điều tra vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên các nạn nhân là nam giới bị các đối tượng lừa đảo dụ dỗ tham gia vào các phần mền, đường link để tìm bạn gái hẹn hò qua mạng nhằm chiếm đoạt những số tiền rất lớn. Cơ quan Công an cảnh báo người dân nên nâng cao cảnh giác khi “hẹn hò” trên mạng.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/hen-ho-qua-mang-cu-ong-80-tuoi-bi-lua-mat-gan-3-ty-dong-post556728.antd

Related Posts

Cam Newton imitates viral Angel Reese video, leaving WNBA fans in stitches

Cam Newton imitating Angel Reese’s viral video about his romantic life has WNBA fans crying with laughter. Reese went extremely viral earlier this month for her heartfelt and comical statement in an Instagram…

Kai Trump: The latest name from an American dynasty

Kai Trump: The latest name from an American dynasty Donald Trump’s oldest grandchild, Kai Trump, spoke at the Republican National Convention this week. Photo: Kamil Krzaczynski / AFP By Ana…

Donald Trump Jr. warns teen boys to ‘stay away’ from daughter Kai after her RNC speech

Donald Trump Jr. had choice words when asked about teenage boys now swarming his 17-year-old daughter Kai after her star turn at the Republican National Convention. “Get away,…

Angel Reese owns London in two killer dresses: Steph Curry, Kevin Durant upstaged

The jet-setting WNBA rookie star and fashion icon didn’t let lost luggage stop her from ruling London before attending the 2024 Paris Olympics. Chicago Sky player Angel…

Angel Reese keeps a close eye on the women’s Olympic team alongside Curry in the latest fashion

They will be paying close attention to events in Paris Chicago Sky star Angel Reese was present in London for the US Women’s Basketball exhibition match and she was rubbing…

Angel Reese’s Unfortunate Olympics Incident Gets Important Update

Angel Reese has a problem. Or at least, had a problem. See, on her way to Paris to watch the Olympics, the Chicago Sky star’s luggage got…