×
×

NÓNG: Giải cứu 166 người Việt Nam khỏi các sòng bạc, KHU Q.U.Ỷ ở Myanmar giáp biên giới Trung Quốc

166 người Việt được giải cứu khỏi các sòng bạc lừa đảo ở biên giới Myanmar

Các công dân Việt Nam được giải cứu đã được đưa về nơi an toàn tại khu vực biên giới phía Bắc Myanmar, giáp với biên giới Trung Quốc.

166 người Việt được giải cứu khỏi các sòng bạc lừa đảo ở biên giới Myanmar - Ảnh 1.

Người Việt chạy thoát khỏi các sòng bạc ở Campuchia được tiếp nhận trở về nước ngày 21/9/2023. Ảnh: TTXVN.

Ngày 9/11 tại họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình công dân Việt Nam được giải cứu khỏi các tụ điểm sòng bạc lừa đảo ở khu vực biên giới phía Bắc Myanmar, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ:

Liên quan đến vụ việc các lực lượng chức năng của Myanmar đã đưa ra hàng trăm công dân nước ngoài, trong đó có công dân Việt Nam, từ các tụ điểm sòng bạc lừa đảo ở khu vực biên giới phía Bắc Myanmar. Cho đến nay, đã xác định được 166 công dân Việt Nam trong số công dân nước ngoài được giải cứu. Những người này đã được đưa về nơi an toàn tại khu vực biên giới phía Bắc Myanmar, giáp với biên giới Trung Quốc.

Khu vực này, cùng với một số bang khác tại Myanmar, trong đó có bang Kayin, đang xảy ra giao tranh, gây khó khăn cho việc tiếp cận và bảo hộ công dân.

Trong những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao đã có cuộc họp với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc. Chúng tôi cũng làm việc với cơ quan chức năng trong nước về vấn đề bảo hộ công dân ở khu vực này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng ở sở tại, cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc để có phương án bảo hộ công dân, đẩy nhanh công tác điều tra, xác minh, hoàn tất các thủ tục để đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất, đồng thời đề nghị phía Myanmar có phương án bảo đảm an ninh, an toàn và điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho công dân.

Bộ Ngoại giao xin được khuyến cáo công dân Việt Nam: Thứ nhất, nếu không thực sự cần thiết, không nên và tránh đến bang Shan hoặc bang Kayin của Myanmar. Thứ hai, nếu công dân hiện tại đang ở bang Shan, bang Kayin của Myanmar, cần nhanh chóng có phương án chủ động sơ tán người và tài sản sang nước thứ ba hoặc về Việt Nam. Thú ba, chúng tôi mong công dân thường xuyên theo dõi của chính quyền sở tại và tin tức của Bộ Ngoại giao, trong đó có tin tức của Đại sứ quán Việt Nam ở Myanmar và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân vẫn có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, cũng như đường dây nóng của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Tâm sự của một người vừa thoát khỏi những khu Quỷ được cứu về

https://danviet.vn/166-nguoi-viet-duoc-giai-cuu-khoi-cac-song-bac-lua-dao-o-bien-gioi-myanmar-20231109171347086.htm

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…