×
×

Sau thư ngỏ dịp 20-11 của trường, hơn 220 học sinh được trao tặng món quà ý nghĩa

Sau thư ngỏ dịp 20-11, Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6 đã nhận được hơn 220 thẻ bảo hiểm y tế học sinh được trao tặng.

Trường đã nhận được hơn 150 triệu đồng từ sự ủng hộ của mọi người

Sáng 17-11, trao đổi với PLO, ông Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6 cho biết tính đến hôm nay, trường đã nhận hơn 220 thẻ bảo hiểm y tế học sinh với khoảng 150 triệu đồng từ sự hỗ trợ của mạnh thường quân, doanh nghiệp và quý cha mẹ học sinh.

Ông Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông tiếp thêm thức ăn cho học sinh trong bữa ăn bán trú. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Ông Cường cho biết, dự kiến sau lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Trường THCS Nguyễn Văn Luông sẽ họp hội đồng xét và thực hiện thanh toán thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh qua bảo hiểm xã hội quận.

Trước đó, vào ngày 13-11, Trường THCS Nguyễn Văn Luông có thư ngỏ gửi đến các đơn vị, quý cha mẹ học sinh trong dịp 20-11.

“Năm nay do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn sau đại dịch, qua thư ngỏ này, nhà trường kính mong quý doanh nghiệp, quý cha mẹ học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi hình thức bằng cách thẻ bảo hiểm y tế học sinh để nhà trường phát cho các em học sinh khó khăn của trường”.

Nhiều người ủng hộ

Thư ngỏ nhân dịp lễ 20-11 của thầy hiệu trưởng đã nhận được sự đồng tình của dư luận xã hội.

TS Phạm Thị Thúy, Học viện Hành Chính Quốc gia – Phân hiệu tại TP.HCM cho biết ý tưởng của thầy rất hay và rất ý nghĩa. Thay vì nhận hoa, quà, thầy mong được tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học trò.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6 trong bữa ăn bán trú. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

“Từ ý tưởng trên tôi học thầy cách làm” – TS Phạm Thị Thúy nói.

Theo TS Phạm Thị Thúy là một chuyên gia tâm lý, chị gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều nạn nhân bị xâm hại tình dục. Tuy nhiên, có một bé gây ấn tượng với chị. Bé bị xâm hại bởi 1 học sinh lớn hơn vài tuổi là hàng xóm. Gia đình bé đông anh em, khó khăn về kinh tế. Trong quá trình trò chuyện, bé chỉ xin được tặng sách để có thể tự bảo vệ bản thân.

“Tôi đã gửi tặng em 3 cuốn sách. Nhân dịp này, nếu cá nhân, cơ quan nào có ý định tặng hoa, quà 20-11 cho tôi, tôi mong được chuyển thành tiền để có thể giúp đỡ bé cùng gia đình. Bởi tôi muốn giúp bé cả về tham vấn tâm lý, vừa muốn hỗ trợ bé học” – TS Phạm Thị Thúy nói thêm.

Nhiều bạn đọc cũng rất đồng tình với cách làm của thầy, “Hoan hô thầy hiệu trưởng” hay bạn đọc Trần Châu bình luận: “Có thứ đẹp hơn hoa! Thay vì nhận hoa, quà, bánh kem, một hiệu trưởng tại TP.HCM viết tâm thư mong mỏi các phụ huynh, nhà hảo tâm, doanh nghiệp hãy ủng hộ thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn”.

“Có lẽ đây là hoạt động ý nghĩa nhất từ trước đến nay mà tôi chứng kiến được. Giá như mỗi trường đều có một mô hình hay như vậy. Đây là mô hình tiêu biểu về tấm gương học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Bác. Rất đáng ngưỡng mộ và nhân rộng. Được biết, sau khi bức thư kêu gọi của thầy hiệu trưởng mấy ngày nay đã có hơn 50 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh của trường tôi thực sự vui!” – bạn đọc Lý Nhi viết.

NGUYỄN QUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/sau-thu-ngo-dip-20-11-hon-220-the-bao-hiem-y-te-hoc-sinh-duoc-trao-tang-post762017.html

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…