×
×

Thanh Bùi: Từng bị đồn bỏ hôn thê ở Úc để cưới THIÊN KIM Trương Huệ Vân, giờ vợ bị b.ắ.t phải gà trống nuôi con?

Sau khi bà xã Trương Huệ Vân bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt tài sản, từ khóa Thanh Bùi ngay sau đó cũng lọt top với hơn 10.000 lượt tìm kiếm.

Có thể nói, giai đoạn từ 2008 – 2015 là dấu son rực rỡ trong sự nghiệp của Thanh Bùi. Nhạc sĩ sinh năm 1983 để lại dấu ấn nhờ tư duy hiện đại, gout âm nhạc tinh tế, sạch sẽ. Với thành tích top 8 Australian Idol, Thanh Bùi có cơ hội làm việc với những nghệ sĩ hàng đầu quốc tế. Trong đó có nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, Ngôi sao Hồng Kông, William Chan, Jimi Blue….

 

Thanh Bùi: Từng bị đồn bỏ hôn thê ở Úc để cưới Trương Huệ Vân, giờ vợ bị bắt phải gà trống nuôi con? - Hình 1

Bên cạnh sự nghiệp vẻ vang, năm 2013 – đám cưới linh đình của anh và bà xã Trương Huệ Vân thu hút nhiều sự quan tâm. Sau đám cưới, chị Vân tiếp tục công việc quản lý khách sạn, Thanh Bùi chuyển hướng sang đào tạo và hạn chế công việc của một ca sĩ. Người phụ nữ tài giỏi và kín tiếng không yêu cầu chồng thay đổi gì mà để anh tự do phát triển sự nghiệp như mong muốn.

Thanh Bùi: Từng bị đồn bỏ hôn thê ở Úc để cưới Trương Huệ Vân, giờ vợ bị bắt phải gà trống nuôi con? - Hình 2

Thanh Bùi xây trường nhạc, Huệ Vân hỗ trợ chồng việc lên kế hoạch xây dựng, thiết kế và phát triển môi trường giáo dục. Chính Huệ Vân dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, tự tay khiêng từng cây đàn piano đặt vào phòng dạy hát. Vì thế, trong tiệc kỷ niệm 5 năm thành lập trường, Thanh Bùi từng khóc cảm ơn vợ đã luôn bên cạnh động viên để anh đặt dấu mốc mới trong sự nghiệp.

Thanh Bùi từng tâm sự, anh không chỉ tìm được sự đồng cảm với bà xã trong âm nhạc mà còn tìm thấy sự đồng điệu trong quan điểm sống. Khi cùng bàn công việc hai vợ chồng đều luôn đón bắt được suy nghĩ của nhau.

Thanh Bùi: Từng bị đồn bỏ hôn thê ở Úc để cưới Trương Huệ Vân, giờ vợ bị bắt phải gà trống nuôi con? - Hình 3

“Sự nhẫn nại của Vân vĩ đại lắm. Mình đi làm về nhà nghe mấy đứa nhỏ kêu la, nhiều lúc muốn điên luôn nhưng Vân thì khác, dịu dàng dỗ con, ru con ngủ. Điều đó khiến tôi cảm phục Vân vô cùng”, anh nói.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước khi nên duyên cùng cháu ruột bà Trương Mỹ Lan, Thanh Bùi từng dính tin đồn đã có vợ, con ở Úc. Cụ thể, trong đoạn clip giới thiệu do Australia Idol thực hiện, Thanh Bùi giới thiệu mình đang sống cùng bố mẹ, em trai và vợ. Vợ anh là người Thái Lan, làm nghề thiết kế thời trang. Thế nhưng, khi về Việt Nam hoạt động, chủ nhân bản hit “tình về nơi đâu” lại khẳng định mình hoàn toàn độc thân và ước muốn cưới vợ người Việt Nam. Chính điều mâu thuẫn này đã khiến HLV The Voice Kid bị ném đá, cho rằng anh chối bỏ quá khứ.

Thanh Bùi: Từng bị đồn bỏ hôn thê ở Úc để cưới Trương Huệ Vân, giờ vợ bị bắt phải gà trống nuôi con? - Hình 4

Trả lời báo chí, Thanh Bùi nói rằng đó là sự hiểu lầm ngoài ý muốn. “Thanh Bùi chưa bao giờ kết hôn và vẫn còn độc thân nên chuyện Thanh có vợ, có con là những thông tin không đúng”. Về hình ảnh người phụ nữ xuất hiện trong đoạn clip của đài truyền hình Úc và được Thanh Bùi gọi là “wife” (vợ), đài cũng ghi chú là vợ, Thanh Bùi cũng giải thích rõ ràng: “Thanh nghĩ đó chỉ là một sự nhầm lẫn, người đó chỉ là hôn thê của Thanh Bùi lúc đó chứ cả hai chưa chính thức kết hôn. Sau người này Thanh cũng có một vài mối tình cho đến khi về Việt Nam phát triển sự nghiệp. Tất cả những chuyện này là của quá khứ, Thanh cũng không giấu diếm hay phủ nhận điều gì cả nhưng chuyện nào ra chuyện đó, nói Thanh “bỏ vợ” mà Thanh còn chưa có một cái đám cưới nào thì không đúng”.

Thanh Bùi: Từng bị đồn bỏ hôn thê ở Úc để cưới Trương Huệ Vân, giờ vợ bị bắt phải gà trống nuôi con? - Hình 5

Tôi là một người không thích sống trong quá khứ. Những gì đã qua tôi sẽ giữ cho riêng mình như một kỷ niệm vì tôi muốn tập trung cho hiện tại và tương lai. Hơn nữa, tôi nghĩ khi vết thương lòng của cả hai đều đã lành thì tốt nhất hãy để chúng được ngủ yên ở một góc nào đó trong ký ức. Thêm nữa, tôi và cô ấy đều có cuộc sống và sự nghiệp riêng nên cũng không còn dịp liên lạc với nhau nữa.” – Thanh Bùi chia sẻ vào năm 2013.

Bà Trương Mỹ Lan và cháu gái thi nhau rút tiền, Ban kiểm soát SCB bị vô hiệu

 

CQĐT cho rằng cháu gái ruột bà Trương Mỹ Lan là bị can Trương Huệ Vân đã giúp sức, đồng phạm với bà Lan tham ô tài sản, liên đới chiếm đoạt số tiền hơn 1.088 tỷ đồng. Trưởng Ban Kiểm soát SCB khai luôn bị cản trở.
Thời điểm tháng 10/2022, dư luận bất ngờ trước thông tin Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bà Trương Mỹ Lan cùng cháu gái ruột là bị can Trương Huệ Vân (SN 1988, ở quận 1, TP.HCM) bị bắt. Sau đó, bà Lan bị tạm giam tại Công an tỉnh Hải Dương, còn Trương Huệ Vân bị tạm giam tại Công an tỉnh Bắc Ninh.

Kết quả điều tra thể hiện, bà Trương Mỹ Lan rất tin tưởng cô cháu gái, đã giao cho Vân đứng tên cổ phần, vốn góp, tham gia quản lý, điều hành nhiều công ty khác nhau, có hoạt động kinh doanh thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Vân được đặt ngồi vào vị trí Tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật Công ty CP Đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Công ty CP Tập đoàn Quản lý bất động sản Windsor, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Eurasia Concept và điều hành hoạt động Công ty CP Lavifood, Công ty Tanifood, Công ty CP Sài Gòn Galleria.

Năm 2021, bà Trương Mỹ Lan mua lại Công ty CP Lavifood từ ông Lê Thành để đưa vào vận hành, hoạt động trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông nghiệp và giao cho cháu gái quản lý, điều hành thông qua ông Nguyễn Phi Long, TGĐ Công ty CP Lavifood (được cho đứng tên sở hữu 31% cổ phần), cùng với Võ Hồng Khanh (được cho đứng tên sở hữu 34%), Hồ Xuân Dũng (được cho đứng tên sở hữu 35%).

371513118-362701506161661-5447638405512125582-n.jpeg

Bà Trương Mỹ Lan và cháu gái Trương Huệ Vân.

Quá trình hoạt động, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo Trương Mỹ Vân sử dụng pháp nhân Công ty CP Lavifood vay vốn ngân hàng SCB để phục vụ mục đích kinh doanh và trả nợ vay tại các ngân hàng khác.

Ngoài ra, bà Lan còn thống nhất, chỉ đạo Vân cho thành lập “công ty ma” để lấy phương án kinh doanh mua bán nông sản với Công ty CP Lavifood nhằm lập hồ sơ vay vốn khống, tạo lập khoản vay, rút tiền từ SCB để sử dụng cho các mục đích của bà Lan và Vân.

Quá trình điều hành Công ty CP Sài Gòn Galleria, Công ty CP Eurasia Concept, cháu gái bà Trương Mỹ Lan còn chỉ đạo nhân viên cấp dưới là Trần Minh Xuyên và Hạ Đình Hân (nhân viên kế toán của 2 công ty) phối hợp với SCB lập hồ sơ vay vốn tại SCB.

Việc này nhằm lấy tiền chi cho các hoạt động của các công ty này, nhưng khi cần trả nợ thì không sử dụng nguồn tiền từ hoạt động kinh doanh, mà lấy tiền từ các khoản vay của các công ty, cá nhân khác được tạo lập khống tại ngân hàng SCB để trả nợ chính SCB.

Kết quả điều tra cho thấy, từ năm 2020, Trương Huệ Vân đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới thành lập, sử dụng 52 “công ty ma” và 4 công ty có hoạt động thật (50 khoản vay), tạo lập 155 khoản vay khống để rút tiền khỏi NH SCB.

Tính đến ngày 17/10/2022, 155 khoản vay này còn dư nợ hơn 2.834 tỷ đồng.

Căn cứ kết quả xác minh tại SCB, kết quả ghi lời khai của các bị can và người liên quan, cùng tài liệu, dữ liệu thu thập được và lời khai nhận của Trương Huệ Vân, CQĐT cho rằng, đủ căn cứ xác định: Bị can Trương Huệ Vân đã thực hiện hành vi giúp sức, đồng phạm với bà Trương Mỹ Lan thực hiện hành vi tham ô tài sản, liên đới chiếm đoạt số tiền hơn 1.088 tỷ đồng.

Trong đó dư nợ gốc từ ngày 9/11/2020 đến ngày 7/10/2022 là hơn 2.809 tỷ đồng. Giá trị tài sản đảm bảo do đơn vị thẩm định giá tại thời điểm ngày 30/9/2022 được SCB chấp nhận có đủ pháp lý dự phòng rủi ro là hơn 1.720 tỷ đồng.

Như vậy, xác định thiệt hại số nợ lãi phát sinh là hơn 25.263 tỷ đồng.

Bị can Trương Huệ Vân được CQĐT đánh giá đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tích cực hợp tác với CQĐT trong quá trình giải quyết vụ án. Bị can nhận thức rõ hành vi phạm tội, đã tự nguyện, phối hợp với gia đình nộp tiền khắc phục hậu quả của vụ án nên CQĐT đề nghị xem xét cho bị can khi lượng hình.

Theo lời khai của Trương Huệ Vân, quá trình điều hành hoạt động các công ty, từ năm 2021, Vân được bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo thành lập các pháp nhân mới, sử dụng phương án kinh doanh liên quan đến hoạt động của Công ty CP Lavifood (phương án khống về mua bán nông sản) để phối hợp với ngân hàng SCB lập hồ sơ vay vốn nhằm lấy tiền sử dụng vào các mục đích khác nhau của bà Lan và của chính Vân.

Thực hiện chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan, Trương Huệ Vân chỉ đạo người khác lập 52 pháp nhân mới và phối hợp với nhân viên SCB để lập hồ sơ vay vốn.

Ngoài ra Huệ Vân còn chỉ đạo nhân viên tại 4 công ty phối hợp với SCB lập hồ sơ vay vốn để sử dụng vào hoạt động kinh doanh. Do hoạt động kinh doanh của các công ty trên thua lỗ nên Trương Huệ Vân dùng tiền từ các khoản vay khác của các pháp nhân, cá nhân khác tại SCB để trả nợ cho các khoản vay này.

Ban Kiểm soát SCB bị vô hiệu hóa

Ông Lưu Quốc Thắng, nguyên Trưởng Ban Kiểm soát SCB khai, dù quy định thì Ban Kiểm soát SCB có chức năng rất lớn, có quyền kiểm tra toàn bộ hoạt động của ngân hàng SCB.

Nhưng thực tế, hoạt động của Ban Kiểm soát đối với các hoạt động nói chung và hoạt động cấp tín dụng của SCB luôn bị cản trở, không được các đơn vị liên quan tại ngân hàng phối hợp, nên cho dù có nằm trong kế hoạch, thực tế kiểm tra thì cũng chỉ là hình thức, không kiểm tra được nội dung cụ thể để có điều kiện phát hiện, ngăn chặn, kiến nghị theo chức năng của Ban Kiểm soát.

Trong thời gian ông Thắng giữ vai trò Trưởng Ban Kiểm soát ngân hàng SCB từ ngày 17/4/2019- 7/7/2022, ngân hàng SCB đã phát sinh 438 khách hàng là các cá nhân, pháp nhân thuộc hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát vay 652 khoản. Vạn Thịnh Phát còn dư nợ hơn 438.458 tỷ đồng.

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…