×
×

Tiến sĩ Đoàn Hương phê phán hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa: ‘HH mà Chơi CƯỚI BÒNG là vi phạm đạo đức’

Mới đây, tiến sĩ Đoàn Hương bất ngờ chia sẻ trên sóng truyền hình về lùm xùm của tân hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa.

Những ngày qua, Bùi Quỳnh Hoa chính là tâm điểm chỉ trích cửa dư luận bởi loạt ồn ào hậu đăng quang Miss Universe Vietnam 2023.
Empty
Ngay đêm chung kết, người đẹp vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì chiến thắng bị cho “thiếu thuyết phục”.

Sau đó, mạng xã hội còn lan truyền video có hình ảnh một cô gái được cho là Bùi Quỳnh Hoa vui đùa, hít “bóng cười” cùng nhóm bạn. Người đẹp 25 tuổi còn vướng nghi vấn bạo lực học đường khi còn trên ghế nhà trường.

Trước những tranh cãi, tân hoa hậu vẫn giữ im lặng.

Mới đây, tiến sĩ Đoàn Hương bất ngờ chia sẻ trên sóng truyền hình về lùm xùm của tân hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa.

“Hoa hậu bán dâm, hoa hậu trộm cắp còn có, giờ có hút bóng cười tôi cũng không bất ngờ. 

Dù đó là chuyện của quá khứ nhưng cô ấy phải có trách nhiệm và không thể biện minh bằng việc hôm nay mình đã ở cương vị khác mà chối bỏ quá khứ. Bởi hành vi chơi bóng cười là vi phạm đạo đức”, nữ tiến sĩ khoa học thẳng thắn nói.
h0
Trước đó, tiến sĩ khoa học Đoàn Hương cũng từng phê phán gay gắt những phát ngôn được dư luận cho là có phần ngạo mạn, ảo tưởng của Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi.

Cụ thể, bà Đoàn Hương cho biết từng có ý định sẽ bênh Ý Nhi vì nghĩ đó là những phát ngôn nông nổi mang tính trẻ con. Tuy nhiên, khi nghe Ý Nhi so sánh bản thân với Hàn Mặc Tử, vua Quang Trung, bà Đoàn Hương cho rằng không thể tha thứ được.

Nhắc lại chi tiết Ý Nhi thản nhiên nhận: “Em, Hàn Mặc Tử rồi vua Quang Trung”, bà Đoàn Hương cho rằng đây không phải kiêu ngạo mà là sự ảo tưởng vì không ai dám sánh mình với vua Quang Trung.
Empty
“Cô nàng đã khẳng định trong lời phát biểu rằng hoa hậu cần phải hoàn mỹ về mặt hình thức và cần có một trí tuệ sâu sắc. Nhưng cô dám so sánh mình với Hàn Mặc Tử, cả vua Quang Trung thì phải nói là một tư duy rất nông nổi, thiếu kiến thức.

Sắc đẹp không phải là tất cả. Bây giờ người ta sống bằng tài năng, hoa hậu cần phải có tài năng. Một người đàn bà đẹp mà không có tài năng thì khác gì một bông hoa hồng không có hương. Hoa hồng không có hương, chỉ là hoa bèo thôi. Hoa bèo cắm vào lộc bình cao quý làm gì?

Cho nên nếu các nàng không cẩn thận thì các nàng không phải là những đóa hồng tỏa hương mà là hoa bèo nấu cám lợn”, Tiến sĩ Đoàn Hương gay gắt.

Tại thời điểm, Á hậu Kim Duyên phát ngôn: “Hoa hậu cũng là một cái nghề” tạo nên làn sóng tranh luận năm 2022.

Tiến sĩ Đoàn Hương cũng đáp trả gay gắt rằng hoa hậu chỉ là danh xưng và không phải một dạng nghề nghiệp. Giới trẻ đừng dựa trên nhan sắc sẽ có nhiều nguy hiểm đi kèm hệ lụy, cần phải nỗ lực từ chính trí tuệ của bản thân.
Empty
“Sắc đẹp thì có nhiều cho nên rồi các em sẽ bị thời gian nó đánh. Có lần tôi ngồi cạnh một bà hoa hậu đầu tiên của Việt Nam trong một chương trình mà khi bà ấy thú nhận là hoa hậu đầu tiên, tôi ngất đi, tí tôi chết trên ghế. Đừng mơ thi hoa hậu để lấy tỷ phú.

Đừng mong thi hoa hậu về lấy tỷ phú, tỷ phú giờ khôn lắm. Thà lấy một bà vợ mũm mĩm xinh đẹp vừa đủ, 3/5 điểm thôi, rồi về nhà hằng ngày có người cơm bưng nước rót hiền lành còn hơn… cả ngày chỉ xắn quần đòi túi Hermes v.v..

Có một số nghề sốc nổi hào quang, tôi đề nghị các em vượt qua cái hào quang đó để thấy bản chất của nó, đừng đầu tư vào đấy”, nữ tiến sĩ nói.

Sau một loạt phát ngôn đanh thép suốt nhiều năm về giới hoa hậu, một số người cho rằng bà Đoàn Hương “có thù” với các người đẹp.
Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương từng tham gia giảng dạy tại Khoa Ngữ Văn và Khoa Báo chí Truyền thông (nay là Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Nhiều năm trở lại đây, bà thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình VTV, mang tính xã luận. Khán giả truyền hình đã khá quen thuộc với hình ảnh một người phụ nữ có mái tóc ngắn, chất giọng khàn đặc trưng cùng lối tư duy, lập luận vô cùng sắc bén, đưa ra những lời khuyên cá tính.

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…