×
×

TP HCM: Chở bạn gái đi ăn đêm, chàng trai bị kẻ không rõ danh tính xuyên th.ủ.ng hốc mắt

– Nghe bạn gái nói có người cứ nhìn mình chằm chằm, chàng trai quay lại theo dõi thì đối tượng bất ngờ lao đến, dùng chiếc đũa đ..â.m thẳng vào hốc mắt.

Ngày 29/11, đại diện Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cho biết, các bác sĩ nơi đây vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu một trường hợp bị dị vật xuyên thấu ổ mắt nguy hiểm.

Bệnh nhân là anh P.V.T. (21 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM). Theo lời kể của bệnh nhân, cách nhập viện 4 ngày, T. chạy xe máy đưa người yêu đi ăn. Khoảng 23h, khi di chuyển về nhà, họ gặp một thanh niên đứng bên lề đường có dấu hiệu lạ.

Nghe bạn gái nói thanh niên trên cứ nhìn mình chằm chằm, T. dừng xe, quay lại theo dõi thì đối tượng bất ngờ lao đến, dùng chiếc đũa trên tay đ..â.m thẳng vào vùng mắt nạn nhân.

“Lúc bị đ..â.m, tôi choáng và không biết gì. Sau đó, chúng tôi báo công an thì được cho biết thanh niên kia có dấu hiệu ngáo đá, đã bị bắt”, T. nói.

Chở bạn gái đi ăn đêm, chàng trai bị kẻ nghi ngáo đá đâm xuyên hốc mắt - 1

Mắt chàng trai thời điểm vừa nhập viện (Ảnh: BV).

Sau khi bị tấn công, chàng trai sưng đau mắt trái và chảy máu mũi 2 bên ít. Bệnh nhân tự cầm máu rồi vào Bệnh viện Mắt TPHCM. Tại đây, các bác sĩ xác định thị lực mắt trái của bệnh nhân còn 4/10, phù mi, phù kết mạc, hạn chế vận nhãn toàn bộ.

Chàng trai được điều trị nội khoa 2 ngày, sau đó chuyển đến Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM ngày 22/11. Bệnh nhân được tiến hành siêu âm mắt, ghi nhận có vỡ thành xương mũi dưới mắt và dị vật phía mũi dưới, vẫn đục dịch kính rải rác, theo dõi chèn ép thành nhãn cầu và tụ dịch phần mềm hốc mắt.

Ảnh CT scan cho thấy, dị vật ở hốc mắt trái dài 5cm, từ nhãn cầu mắt xuyên vào hố mũi 2 bên. Quá trình điều trị, các bác sĩ phối hợp nội soi đẩy và kéo dị vật qua đường ngoài. Dị vật lấy ra là chiếc đũa gãy đường kính 6cm, gây thủng xương vách ngăn, vỡ ngành lên xương hàm trên.

Chở bạn gái đi ăn đêm, chàng trai bị kẻ nghi ngáo đá đâm xuyên hốc mắt - 2

Ảnh CT cho thấy dị vật đ..â.m xuyên hốc mắt và hốc mũi của chàng trai (Ảnh: BV).

Hậu phẫu, bệnh nhân tiếp tục được dùng kháng sinh, kháng viêm, giảm đau. Đến nay, thị lực mắt trái của chàng trai đã phục hồi 10/10, chưa ghi nhận hạn chế vận nhãn, giảm đau và không còn chảy máu mũi.

Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Minh Hảo Hớn, Trưởng khoa Mũi Xoang, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cho biết, với trường hợp trên, may mắn dị vật không xuyên thấu các cấu trúc quan trọng của mắt và được xử lý sớm.

Nếu dị vật đ..â.m xuyên hốc mũi và hốc mắt, làm tổn thương động mạch sàng trước hoặc các tổ chức nguy hiểm, bệnh nhân có thể mù vĩnh viễn hoặc gây chảy máu ồ ạt, dẫn đến tử vong.

Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thanh Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, thống kê từ năm 2018 đến năm 2022, Bệnh viện Tai Mũi Họng chỉ có 5 trường hợp bị tai nạn dị vật với bệnh cảnh nêu trên. Tuy nhiên chỉ trong 10 tháng đầu năm 2023, đã có 2 ca bị dị vật đ..â.m vào hốc mắt vào nơi này cấp cứu.

Chở bạn gái đi ăn đêm, chàng trai bị kẻ nghi ngáo đá đâm xuyên hốc mắt - 3

Sau khi điều trị ở hai bệnh viện, đến nay thị lực mắt bị đ..â.m của bệnh nhân đã phục hồi (Ảnh: Hoàng Lê).

Theo bác sĩ Vinh, việc uống rượu bia mất kiểm soát có thể dẫn đến xô xát và gây ra các tai nạn đáng tiếc.

Khi bị tai nạn dị vật đ..â.m xuyên, cần có sự phối hợp liên chuyên khoa như Mắt, Mũi xoang. Mỗi dị vật có một con đường đi khác nhau, nên tùy trường hợp mà mức độ nguy hiểm có thể từ nhẹ đến nặng.

Bác sĩ Vinh khuyến cáo, người dân không được tự ý rút dị vật mà cần đến ngay bệnh viện gần nhất cấp cứu để được đánh giá và xử trí phù hợp. “Có những dị vật khi rút ra sẽ làm vỡ mạch máu và gây nguy hiểm tính mạng”, bác sĩ Vinh nói.

https://dantri.com.vn/suc-khoe/cho-ban-gai-di-an-dem-chang-trai-bi-ke-nghi-ngao-da-dam-xuyen-hoc-mat-20231129115221648.htm

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…