×
×

Vụ Á khôi 2K6 chia nhỏ bỏ sông HỒNG: 50 triệu đồng chưa phải là động cơ chính, còn uẩn khúc LỚN mà Tạ Duy Khanh muốn che giấu

Về nguyên nhân gây án trong vụ g//iết người PHANXAC ở sông Hồng, tiến sĩ nghiên cứu tội phạm, cho rằng có nhiều yếu tố đã tác động đến kẻ gây án, như môi trường xã hội, nền tảng giáo dục, nhận thức hành vi… Những yếu tố này diễn ra trong thời gian dài đã hình thành một nhân cách tiêu cực, khó bộc lộ ra ngoài.

Dẫn tin từ Dân Trí, theo dõi vụ án g//iết người, PHANXAC ở Hà Nội, Đại tá, PGS.TS Đỗ Cảnh Thìn (nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tội phạm học và điều tra tội phạm, Viện Khoa học Cảnh sát, Học viện Cảnh sát Nhân dân) nhận định đây là trọng án gây rúng động dư luận xã hội, bởi hành vi của Khanh có tính chất TANDOC, MAULANH.

Dưới góc độ tội phạm học, Đại tá Thìn phân tích, mọi hành vi tội ác đều có 2 vấn đề: nguyên nhân và điều kiện.

Về nguyên nhân, vị tiến sĩ cho rằng có nhiều yếu tố đã tác động đến kẻ gây án, như môi trường xã hội, nền tảng giáo dục, nhận thức hành vi… Những yếu tố này diễn ra trong thời gian dài đã hình thành một nhân cách tiêu cực, khó bộc lộ ra ngoài.

“Hành vi tội ác không phải là khoảnh khắc, mà nó là hệ quả của sự tích tụ, tác động từ nhiều yếu tố khác nhau”, Đại tá Thìn cho biết.

Vụ á khôi 17 tuổi bị phân mảnh thi thể: 50 triệu đồng có thể chưa phải là động cơ chính, còn uẩn khúc mà nghi phạm muốn che giấu - Ảnh 1

Đại tá Đỗ Cảnh Thìn – Ảnh: Dân Trí

Khi sự tích tụ đủ “chín”, hành vi tội ác sẽ phát sinh khi gặp “điều kiện”. Lấy ví dụ với chính vụ án tại huyện Gia Lâm, vị phó giáo sư nhận định “điều kiện” dẫn tới hành vi của Khanh là xung đột, mâu thuẫn về lợi ích, cụ thể ở đây là số tiền 50 triệu đồng.

Phân tích về diễn biến hành vi, Đại tá Thìn nhận định sau khi gây án, hung thủ sẽ nảy sinh tâm lý muốn che giấu tội á.c. Hành vi tội ác càng nghiêm trọng, quyết tâm che giấu càng lớn.

Để che giấu, hung thủ sẽ tìm cách xóa dấu vết, tung tích của nạn nhân, làm ảnh hưởng đến công tác điều tra của lực lượng chức năng. Tâm lý này lý giải cho hành vi PHANXAC nạn nhân làm nhiều phần trước khi phitang của Khanh.

Đưa ra quan điểm, Đại tá Thìn cho rằng số tiền 50 triệu đồng có thể chưa phải là động cơ chính hoặc động cơ duy nhất khiến Khanh gây án TANDOC đến vậy.

“Có thể còn nhiều điều uẩn khúc khác mà nghi phạm đang muốn che giấu”, PGS.TS Đỗ Cảnh Thìn nói và cho rằng cần chờ cơ quan điều tra có cái nhìn toàn diện, cặn kẽ về vụ án trên để ra được kết luận cuối cùng.

Vụ á khôi 17 tuổi bị phân mảnh thi thể: 50 triệu đồng có thể chưa phải là động cơ chính, còn uẩn khúc mà nghi phạm muốn che giấu - Ảnh 2

Hung thủ và nạn nhân có mối quan hệ thân thiết – Ảnh: VOV

Như đã đưa tin trước đó, theo Kinh tế Đô thị, đại diện Công an TP thông tin, hồi 12 giờ 30 phút ngày 13/10/2023, Tổng đài 113 – Công an TP tiếp nhận tin báo từ quần chúng nhân dân về việc phát hiện 1 số bộ phận người tại mép bờ sông Hồng thuộc khu vực miếu Bản, địa phận thôn 2 Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã rà soát, mở rộng hiện trường, thu giữ được các bộ phận người đã phân thành nhiều mảnh.

Qua khám nghiệm xác định: nạn nhân là nữ giới khoảng 20 tuổi, KHONGMAC quần áo, đang trong giai đoạn PHANHUY. Nạn nhân tuvong do mất MAU cấp, gây nên bởi 2 vết thương làm THUNG thùy trên phổi phải và thành tim.

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, pháp y nhận định: Đây là vụ án g//iết người; để che giấu hành vi phạm tội, sau khi g//iết nạn nhân, đối tượng đã lấy toàn bộ giấy tờ tùy thân, PHAN thành nhiều mảnh, đem vứt, giấu nạn nhân tại sông Hồng, khu vực miếu Bản thuộc địa phận thôn 2 Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hành vi của đối tượng đã gây khó khăn cho công tác xác minh, xác định tung tích nạn nhân, thể hiện tính chất DAMAN của đối tượng, gây hoang mang trong dư luận Nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.

Vụ á khôi 17 tuổi bị phân mảnh thi thể: 50 triệu đồng có thể chưa phải là động cơ chính, còn uẩn khúc mà nghi phạm muốn che giấu - Ảnh 3

Khu vực phát hiện thithe – Ảnh: Tuổi Trẻ

Gia đình nhận lại em Nhi

Related Posts

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người!!

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Nguyên nhân Trạm phó kiểm lâm TUVONG khi đi tuần tra: 14 vết đ.ạ.n găm trên người

Trạm phó trạm kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk đã bị bă”..n vào vùng bụng bằng súng hoa cải với 14…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ!!

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Trạm trưởng kiểm lâm đi tuần tra rừng thì TUVONG bất thường, trên người có vết đ..ạ.n đáng ngờ

Cơ quan công an tại Đắk Lắk đang làm rõ một kiểm lâm của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vừa bị TUVONG bất thường trong…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…..

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…

Hải Phòng nơi lạnh nhất lúc này: Uỳnh tiếng lớn 1 người tung tóe, 1 người tróc toàn bộ…

Đan Điền – Dũng Tiến – Vĩnh Bảo, nghe nói chế pháo rồi ch*áy, 2 người bị nặng, 1 người khả năng không qua khỏi Người dân…