Cùng chiêm ngưỡng ‘Lều’ canh vịt như biệt phủ lừng lững giữa cánh đồng ở ngoại thành Hà Nội!!

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua nhiều công trình xây dựng mọc tràn lan trên đất nông nghiệp thuộc xã Quảng Bị huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Trong đó, nhiều công trình lớn xây như “biệt phủ” với tường bao xây cao vút, bên trong là biệt thự, nhà thờ rất lớn.

Ghi nhận tại khu vực cánh đồng tiếp giáp đường tỉnh 419 đoạn từ cây xăng Hải Dương đến đường liên xã Quảng Bị – Thượng Vực cho thấy, có hàng chục công trình xây dựng bằng gạch kiên cố. Đáng chú ý nhất là công trình xây như biệt phủ nổi bật giữa cánh đồng.

‘Lều’ canh vịt như biệt phủ lừng lững giữa cánh đồng ở ngoại thành Hà Nội ảnh 1

Công trình xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Quảng Bị.

Công trình xây trên diện tích hàng nghìn m2 với bên ngoài là tường gạch cao 3 mét. Cánh cổng dẫn vào ngôi nhà to lừng lững, luôn đóng kín, có camera giám sát. Bên trong là công trình nhà vườn xây kiên cố rộng hàng trăm m2 với hàng cây cảnh, sân bê tông. Căn nhà được thiết kế mái màu xanh kiểu nhà Nhật nên rất nổi bật. Theo tìm hiểu của PV, căn nhà này là của ông Nguyễn Đình Lâm có diện tích gần 200m2 xây dựng trên khu đất nông nghiệp với tổng diện tích là gần 3.000m2.

‘Lều’ canh vịt như biệt phủ lừng lững giữa cánh đồng ở ngoại thành Hà Nội ảnh 2

Cánh cổng sắt vào công trình trên được lắp camera giám sát.

Đi sâu vào phía trong là khu nhà của gia đình ông Bùi Viết Thắng được xây dựng hoành tráng không kém. Bên ngoài tường bao quanh được xây gạch không trát vữa cao khoảng 3m. Khu đất này được thiết kế 3 cổng ra vào với camera giám sát. Trong đó, 2 cổng được xây cầu bê tông bắc qua kênh thoát nước của cánh đồng.

‘Lều’ canh vịt như biệt phủ lừng lững giữa cánh đồng ở ngoại thành Hà Nội ảnh 3

Khu nhà của gia đình ông Bùi Viết Thắng được xây dựng hoành tráng không kém, với tường gạch bao quanh cao 3m

Bên trong khu đất này được trồng kín cây cảnh có giá trị. Tại đây có một công trình được xây dựng như một điện thờ với đá, tường gạch bê tông và được lợp ngói. Tại sân nhà có hàng chục chiếc xe ô tô đang đậu đỗ.

‘Lều’ canh vịt như biệt phủ lừng lững giữa cánh đồng ở ngoại thành Hà Nội ảnh 4

Xây dựng cầu qua kênh nước dẫn vào khu nhà

Được dựng lều canh vịt
Liên quan đến vấn đề trên, ông Vũ Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Quảng Bị cho biết, khu vực mà người dân phản ánh có khoảng 6, 7 hộ xây dựng các công trình xây dựng để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Một số hộ ra làm kinh tế, đào ao thả cá, trồng hoa và cây cảnh. Đây là khu vực đã được phê duyệt quy hoạch, các hộ được phê duyệt đề án chuyển đổi nuôi trồng để phát triển kinh tế.

‘Lều’ canh vịt như biệt phủ lừng lững giữa cánh đồng ở ngoại thành Hà Nội ảnh 5

Bên trong là nhà thờ hoành tráng được xây dựng bằng đá, gạch kiên cố

Theo Chủ tịch UBND xã Quảng Bị, công trình của gia đình ông Lâm có diện tích xây dựng khoảng 160m2. Diện tích đất này đã được phê duyệt đề án chuyển đổi từ đất trồng lúa sang đất trồng hoa và cây cảnh kết hợp nuôi trồng thủy sản và trồng cây lâu năm. Trong phương án khu đất có được phê duyệt xây dựng “lều” bảo vệ, lán nuôi vịt.

Theo lãnh đạo xã Quảng Bị, các công trình thờ tự bên trong nhà ông Lâm là công trình nhà thờ của gia đình ông Thắng sinh sống ở Hà Nội xây dựng để tặng dòng họ Bùi. Đây là đất bãi được trồng bưởi xứ Gò Hạt thôn Liên Hợp được chia cho gia đình ông Thắng. Công trình này có diện tích xây dựng là khoảng 60m2 trên diện tích hơn 2.000m2.

“Người dân phản ánh là đúng, các công trình này xây dựng trái phép, UBND xã Quảng Bị đã lập biên bản ngăn chặn, đình chỉ và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục hậu quả. Sau đó, UBND xã đã quyết định xử phạt mỗi hộ 5 triệu đồng. Tuy nhiên đến nay các hộ này vẫn chây ỳ, chưa khắc phục được. Chúng tôi vẫn đang tuyên truyền vận động để người dân tháo dỡ, trả lại nguyên trạng. Khi có điều kiện kinh tế, chúng tôi sẽ tổ chức cưỡng chế”, ông Mạnh cho hay.

Related Posts

Cam Newton imitates viral Angel Reese video, leaving WNBA fans in stitches

Cam Newton imitating Angel Reese’s viral video about his romantic life has WNBA fans crying with laughter. Reese went extremely viral earlier this month for her heartfelt and comical statement in an Instagram…

Kai Trump: The latest name from an American dynasty

Kai Trump: The latest name from an American dynasty Donald Trump’s oldest grandchild, Kai Trump, spoke at the Republican National Convention this week. Photo: Kamil Krzaczynski / AFP By Ana…

Donald Trump Jr. warns teen boys to ‘stay away’ from daughter Kai after her RNC speech

Donald Trump Jr. had choice words when asked about teenage boys now swarming his 17-year-old daughter Kai after her star turn at the Republican National Convention. “Get away,…

Angel Reese owns London in two killer dresses: Steph Curry, Kevin Durant upstaged

The jet-setting WNBA rookie star and fashion icon didn’t let lost luggage stop her from ruling London before attending the 2024 Paris Olympics. Chicago Sky player Angel…

Angel Reese keeps a close eye on the women’s Olympic team alongside Curry in the latest fashion

They will be paying close attention to events in Paris Chicago Sky star Angel Reese was present in London for the US Women’s Basketball exhibition match and she was rubbing…

Angel Reese’s Unfortunate Olympics Incident Gets Important Update

Angel Reese has a problem. Or at least, had a problem. See, on her way to Paris to watch the Olympics, the Chicago Sky star’s luggage got…